Chủ đề nóng

Tây học ảnh hưởng thế nào đến sở thích ăn uống của ông Kim Jong Un?

Đăng Nguyễn - Newsweek Thứ tư, ngày 27/02/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng có quãng thời gian đi học ở Thụy Sĩ nên được cho là có hiểu biết về các món ăn phương Tây.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dùng bữa với Tổng thống Hàn Quốc.

Theo Newsweek, tại hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hàn Quốc vào tháng 4.2018, ông Kim được cho là đã yêu cầu đầu bếp chuẩn bị món khoai tây rán kiểu Thụy Sĩ.

Việc chế biến các món ăn kiểu phương Tây ở Triều Tiên cũng không quá khó khăn với nguồn nguyên liệu nhập từ nước ngoài.

Ermanno Furlanis là đầu bếp người là Italia từng được tuyển đến Triều Tiên để làm pizza cho gia tộc Kim vào năm 1997. "Cố lãnh đạo Kim Jong-il thích pizza với xúc xích salami và pepperoni. Ông không bao giờ ăn pizza với cá cơm biển anchovy".

Kenji Fujimoto (trái), đầu bếp Nhật từng phục vụ cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Đầu bếp này hé lộ ông Kim Jong Un có thể thừa hưởng sở thích từ người cha, từ xúc xích salami, giăm bông prosciutto cho đến giăm bông muối.

Kenji Fujimoto, đầu bếp Nhật từng phục vụ cố lãnh đạo Kim Jong-il, là người am hiểu sở thích ăn uống của gia tộc Kim.

"Tôi từng phục vụ sushi cho Chủ tịch ít nhất một lần mỗi tuần và Kim Jong Un luôn ăn tối cùng cha. Vậy nên tôi có thể nói Kim Jong Un thích sushi". Kim Jong Un rất thích sushi làm từ phần thịt béo của cá ngừ, còn gọi là "torro".

Trả lời vào năm 2013, ông Fujimoto nói mình từng có lần sang Trung Quốc để mua burger của McDonald. Cửa hàng McDonald đầu tiên mở cửa tại Bắc Kinh năm 1992 và là chuỗi burger lớn nhất khi đó.

Các loại pizza tại một nhà hàng Italia ở Bình Nhưỡng. 

Ông Fujimoto còn nói rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên có sở thích uống champagne. “Loại champagne yêu thích là thương hiệu của Pháp và ông ấy có thể uống hết hai chai mỗi khi ngồi hàn huyên”.

Sa hoàng Nga Alexander đệ nhị từng rất ưa thích loại champagne này và cho đặt hàng độc quyền từ Pháp.

Bên cạnh đó, truyền thông Pháp nói nhà lãnh đạo Kim Jong Un có tình yêu đặc biệt với phô mai Emmental từ khi còn du học tại Thụy Sĩ, theo CNN.

Tháng 4.2014, Triều Tiên từng cử cán bộ sang Đại học Công nghiệp sữa Quốc gia ở Franche-Comte để học nghệ thuật làm phô mai. Emmental là loại phô mai Thụy Sĩ lâu đời và rất nổi tiếng.

Người Hà Nội hào hứng cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim Jong-un

Một hiệu cắt tóc ở Hà Nội mở chương trình cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai có mong muốn sở hữu kiểu tóc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem