Chủ đề nóng

Thảm bại ở Mosul, IS hứng chịu sự trả thù của người dân Iraq

Phương Đăng (Theo Daily Mail, Telegaph) Thứ tư, ngày 07/06/2017 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những thất bại thảm hại ở Mosul, Iraq, một số chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị người dân bắt giữ, trói chặt, bị bịt mắt và bị bắn chết vì những tội ác mà chúng đã gây ra.
Bình luận 0

Những kẻ khủng bố IS phải dùng mạng sống để trả giá cho tội ác của chúng tại Mosul, Iraq.

Theo Daily Mail, việc hành quyết các chiến binh IS do một nhóm dân quân ở Iraq đứng ra thực hiện. Đã có khoảng 11 chiến binh IS bị xử tử. Các chiến binh này bị bắt trói, bịt mắt và bị bắn chết bên lề đường cách Mosul khoảng 40 km về phía nam.  Ngoài ra, nhà cửa của các thành viên IS cũng bị đốt phá.

Một thành viên của nhóm dân quân xác nhận, người này tham gia các cuộc tấn công IS là để trả thù sau khi anh em của người này bị các chiến binh IS giết hại.

Người đàn ông, chỉ được gọi là Omar tuyên bố: "Họ làm tổn thương gia đình tôi, bây giờ chúng tôi sẽ làm tổn thương họ".

Thi thể của một chiến binh IS bị bắn chết và vứt lại bên vệ đường.

Hiện các lực lượng Iraq vẫn đang tiếp tục vây hãm IS ở Mosul trong nỗ lực tái chiếm toàn bộ thành phố. Các chiến binh IS cuối cùng đã bị dồn về phía Tây của thành phố và đang thoi thóp trong một khu vực nhỏ hẹp hơn bao giờ hết.

Trong một động thái liên quan, các tay súng IS vừa giết hại 163 người dân Iraq vô tội vì họ cố thoát ra khỏi khu vực chúng kiểm soát ở Mosul.

Một thông báo cho biết, đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã bị bắn chết bởi những kẻ khủng bố và thi thể của họ vẫn nằm trên đường phố của khu al-Shira ở phía tây Mosul.

IS được cho là đã giết hại hàng nghìn dân thường ở Mosul kể từ khi chiếm đóng thành phố này

Vụ thảm sát được cho là xảy ra vào ngày 1.6 trong khi quân đội Iraq đang cố gắng dồn các chiến binh IS về phía Tây Mosul.

Ông Peter Hawkins, đại diện của UNICEF ở Iraq cho biết, họ đang nhận được "những báo cáo đáng báo động" về việc IS giết hại các thường dân Iraq, kể cả trẻ em, sau khi chúng bắt được họ đang bỏ trốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem