Chủ đề nóng

thâm canh

 • Nuôi lươn theo hướng thâm canh

  Nuôi lươn theo hướng thâm canh

  Mô hình nuôi lươn phát triển mạnh theo quy mô nông hộ do không cần diện tích lớn, có thể tận dụng chuồng trại cũ để nuôi, nhẹ công chăm sóc, giá sản phẩm cao.
 • Trồng thâm canh giống lạc đỏ Bắc Hà

  Trồng thâm canh giống lạc đỏ Bắc Hà

  Nhờ được chuyển giao KHKT, người dân đã trồng giống lạc đỏ đảm bảo mật độ, khoảng cách, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hợp lý, giúp cây trồng phát triển tốt, sản lượng đạt gần 21 tạ/ha, tăng gấp 2 lần so với phương pháp trồng truyền thống.
 • Cực đơn giản: Nuôi tôm chắc thắng vì giảm kháng sinh, tăng chế phẩm

  Cực đơn giản: Nuôi tôm chắc thắng vì giảm kháng sinh, tăng chế phẩm

  Từ lâu, nuôi tôm là mô hình cho hiệu quả kinh tế vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên, tính bền vững lại là “điểm yếu” mà địa phương nào cũng gặp phải. Tìm giải pháp khắc phục hạn chế này, sáng 23.5, tại Thái Bình, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ để cùng nông dân bàn cách “Nuôi tôm an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao và bền vững”.
 • Thảm cảnh của cô dâu 6 tuổi bị ép lấy chồng già

  Thảm cảnh của cô dâu 6 tuổi bị ép lấy chồng già

  Nhìn những bức ảnh ghi lại cảnh cô dâu nhí mới 6 tuổi òa khóc nức nở vì bị ép lấy người đáng tuổi bố mình khiến dư luận không khỏi xót xa.
 • Tỷ phú làm vườn trên đất Mỏ

  Tỷ phú làm vườn trên đất Mỏ

  Về thôn Tân Thành, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), không khó khi hỏi thăm trang trại cây ăn quả của ông Nguyễn Văn Thu (SN 1958). Người dân ở đây coi ông là người tiên phong  trong việc phát triển, thâm canh những loại cây trồng mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Loài vật khiến hầu hết rắn hổ kịch độc mù mắt trên đảo Úc

  Loài vật khiến hầu hết rắn hổ kịch độc mù mắt trên đảo Úc

  Tại một hòn đảo ở Úc, cả một cộng đồng rắn hổ kịch độc đều bị thương, thậm chí là mù hoàn toàn, nhưng điều gì đã khiến chúng gặp thảm cảnh như vậy?
 • Bé trai sinh non, mồ côi mẹ ngay trong ngày chào đời

  Bé trai sinh non, mồ côi mẹ ngay trong ngày chào đời

  Vụ tai nạn giao thông khiến mẹ cháu bé tử vong khi đang mang bầu cháu được 8 tháng. Cháu bé may mắn được cứu kịp thời, nhưng những người thân của cháu vẫn đang phải gánh chịu nỗi bất hạnh: Bố cháu và chị gái vẫn đang hôn mê sau vụ tai nạn.
 • Thâm canh cây lúa và đa dạng hóa sản phẩm

  Thâm canh cây lúa và đa dạng hóa sản phẩm

  “Phát triển lúa chất lượng gắn với chế biến theo chuỗi giá trị hàng hóa” là chủ đề của Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp được Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) phối hợp Sở NNPTNT Lào Cai tổ chức sáng 9.9.
 • Thâm canh nếp cái hoa vàng

  Thâm canh nếp cái hoa vàng

  Nếp cái hoa vàng là giống bản địa chất lượng cao, được gieo cấy ở vùng đồng bằng, trung du Bắc bộ, cho gạo trắng, xôi dẻo, thơm, ngon.
 • Luân canh dưa hấu, khoai tây mà thành triệu phú

  Luân canh dưa hấu, khoai tây mà thành triệu phú

  Nhờ luân canh 3 vụ dưa hấu, 1 vụ khoai tây mỗi năm, ông Hoàng Văn Khiêm (thôn Đại Công, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) thu gần 200 triệu đồng từ 8 sào đất ruộng....