Chủ đề nóng

thấm thía

 • Những món ăn trong hồn thơ Bình Định

  Những món ăn trong hồn thơ Bình Định

  Bên trên món ăn là bóng dáng của quê hương đất nước được biểu hiện qua những khía cạnh vi tế của tâm hồn con người. Nghệ thuật ăn uống, văn hoá ăn uống thực sự có vị trí cao trong sinh hoạt cá nhân cũng như trong cộng đồng.
 • Đang muốn ái ân, vợ lại mang hóa đơn ra tính toán

  Đang muốn ái ân, vợ lại mang hóa đơn ra tính toán

  "Nếu tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn tiền điện" bây giờ tôi mới thấy thấm thía câu nói ấy, và tôi còn chiêm nghiệm thêm được một điều nữa đó là người thu tiền điện chắc chắn là các bà vợ.
 • Những cuộc đời lớn lên từ con chữ...

  Những cuộc đời lớn lên từ con chữ...

  Thoát cảnh đói nghèo, được học hành – đích đến ngỡ còn xa hóa ra lại rất gần với đồng bào dân tộc khi trở thành công nhân cao su – đó là nét “văn” ở Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông…
 • Thuận vợ, thuận chồng... làm giàu không khó

  Thuận vợ, thuận chồng... làm giàu không khó

  Về ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, Cần Thơ, tìm hiểu việc nuôi trăn của ông Võ Văn Diện (thường gọi là Ba Rí) mới thấm thía câu “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.
 • U40 vẫn lời hứa "sẽ cưới", tôi có nên chờ anh?

  U40 vẫn lời hứa "sẽ cưới", tôi có nên chờ anh?

  Ba mươi bốn tuổi đầu mới chuẩn bị làm cô dâu, niềm hạnh phúc xen vào trong từng bữa ăn giấc ngủ. Tôi hồi hộp chờ ngày mặc áo cô dâu cùng anh bước lên bục cưới trong lộng lẫy đèn hoa. Đùng một cái, công ty Hưng bị phá sản...
 • Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Chịu gần 20 năm chăm người ốm, tôi thấm thía hơn ai hết nỗi khổ của việc chăm người ốm. Không chỉ tiền của trong nhà đội nón ra đi mà hạnh phúc cuộc đời, niềm vui sum họp gia đình đều cạn kiệt.
 • Trượt đại học - Đời còn nhiều đường

  Trượt đại học - Đời còn nhiều đường

  "Đại học như một cây cầu, không có cầu này thì ta đi cầu khác", đó là lời khuyên thấm thía của thạc sỹ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đối với những sĩ tử “lỡ duyên” với giảng đường đại học năm nay.
 • "Nể" Shakira, trung vệ Pique đồng ý cưới tại Colombia

  "Nể" Shakira, trung vệ Pique đồng ý cưới tại Colombia

  Dân Việt - Nhìn vào kế hoạch chuẩn bị cưới của bộ đôi Pique và Shakira, người ta càng thấm thía câu nói "lệnh ông không bằng cồng bà". "Chị" Shakira bảo cưới ở quê nhà Colombia, "cậu em" Pique đố có dám cãi.
 • Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ": Muốn hét vang hai tiếng: “Cảm ơn!”

  Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ": Muốn hét vang hai tiếng: “Cảm ơn!”

  (Dân Việt) - Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ" đang sống trong những ngày hạnh phúc, thấm thía tình thương yêu của nhiều bạn gần xa - nhiều người chưa từng gặp gỡ, trò chuyện nhưng đã đồng cảm qua bài thơ, bài hát, và nay, gần gũi với anh hơn trong cảnh ngặt nghèo.
 • Hà Nội: Phố nào cũng tắc

  Hà Nội: Phố nào cũng tắc

  (Dân Việt) - Đến hẹn lại lên, cứ đến giáp Tết, hầu hết các tuyến đường ở Hà Nội lại tắc nghẽn từ đầu chiều. Nhìn dòng xe nhích lên từng bước, mới thấm thía sự vất vả của những người tham gia giao thông dịp trước Tết.