Chủ đề nóng

Tháng 6 tới sẽ khởi công 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 10/04/2023 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại ngành chức năng đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để tháng 5 bàn giao mặt bằng triển khai 2 dự án tuyến đường kết nối sân bay Long Thành cho ACV và dự kiến tháng 6 tới hai tuyến đường này sẽ được khởi công xây dựng.
Bình luận 0

Sắp khởi công đường kết nối sân bay Long Thành

Ngày 10/4, tin từ huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, liên quan đến 2 tuyến đường T1, T2, phục vụ kết nối sân bay Long Thành hiện ngành chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ, tăng tốc trong công tác thu hồi đất để sớm bàn giao mặt bằng triển khai dự án.

Tháng 6 tới sẽ khởi công 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Sân bay Long Thành sắp khởi công nhiều hạng mục quan trọng. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, theo kế hoạch, năm 2023 sẽ có nhiều hạng mục quan trọng ở dự án sân bay Long Thành được khởi công gồm nhà ga hành khách, đường cất, hạ cánh, sân đỗ tàu bay… Do đó, để vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ thi công các hạng mục này thuận lợi hơn, Ban Quản lý dự án Sân bay Long Thành mong muốn 2 tuyến đường trên sớm triển khai để làm đường công vụ phục vụ thi công.

Về vấn đề này, ông Hoàng Mạnh Chí - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành nói rằng tuyến T1 là đường công vụ chính phục vụ thi công toàn bộ dự án nhưng đến nay vẫn chưa có mặt bằng. Vì thế, trước mắt chủ đầu tư phải sử dụng hương lộ 10 làm đường công vụ tạm nhưng do đường này hẹp nên không tiếp nhận được các xe có trọng tải lớn, gây khó khăn trong vận chuyển vật liệu…

Tháng 6 tới sẽ khởi công 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Tháng 6 tới sẽ khởi công các tuyến đường kết nối sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

“Nếu chưa có đường công vụ lớn, chúng tôi vẫn phải dùng hương lộ 10 làm tuyến phục vụ thi công chính. Tuy nhiên như vậy các loại máy móc, phương tiện, thiết bị có tải trọng lớn phục vụ việc vận chuyển các cấu kiện siêu trường, siêu trọng khi lưu thông sẽ khó khăn hơn. Chính vì vậy, hiện tại Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang chờ 2 tuyến đường để phục vụ thu công. Với 2 tuyến đường này hiện ACV đang triển khai công tác mời thầu để lựa chọn nhà thầu. Dự kiến trong tháng 5/2023 sẽ hoàn thành công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu và tháng 6/2023 khởi công xây dựng 2 tuyến đường”, ông Chí cho hay.

Ông Lê Văn Tiếp - Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, đối với tuyến T1, đến nay địa phương đã hoàn chỉnh hồ sơ của 317/321 trường hợp có đất bị thu hồi. Với các trường hợp còn lại, các phòng ban của huyện đang phối hợp xử lý, hoàn chỉnh hồ sơ. Dự kiến tuyến T1, sẽ bàn giao mặt bằng phục vụ thi công trong tháng 5 tới.

Còn tuyến T2, hiện nay tất cả các trường hợp có đất bị thu hồi đã được kiểm đếm xong. Trong đó có 156/445 trường hợp đã hoàn thành công tác xác nhận, thẩm tra nguồn gốc đất.

Theo quy hoạch, đường T1 có chiều dài 3,8km sẽ có điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối nối với đường tỉnh 25C.

Đường T2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Để thực hiện dự án xây dựng 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành, huyện Long Thành sẽ phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 126ha, trong đó có hơn 110ha là đất của các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem