Thanh long ruột đỏ
-
Mới đây, trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc thanh long ruột đỏ LD1 được Công ty Hoàng Phát Fruit bảo hộ giống, Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết, việc bảo hộ là đúng pháp luật.
-
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.
-
Với 5ha, trang trại trồng thanh long ruột đỏ theo hướng hữu cơ của ông Nguyễn Tôn Quyền là một trong những mô hình trồng thanh long lớn nhất trên địa bàn TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Mỗi năm, kỹ sư thủy lợi này bỏ túi khoảng 1 tỷ đồng nhờ trồng thanh long ruột đỏ.
-
Trang trại trồng thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Tôn Quyền là một trong những mô hình trồng thanh long có quy mô lớn nhất trên địa bàn TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng hữu cơ, cây thanh long ruột đỏ tại trang trại của ông Quyền khỏe hơn, chất lượng quả tốt hơn hẳn.
-
Thời hoàng kim, 1 kg thanh long ruột đỏ thương lái mua tại vườn ở Đồng Nai để xuất khẩu lên đến 50.000-60.000 đồng/kg.
-
Nhận thấy thanh long ruột đỏ có nhiều tiềm năng, cây không chỉ cho năng suất, chất lượng mà hiệu quả kinh tế lại cao nên Ông Nguyễn Bá Tố (Xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết định cải tạo 2ha đất đồi để trồng 1500 cây thanh long ruột đỏ.
-
Nhờ chịu khó nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường, lão nông Sơn La có thu nhập hơn 150 triệu đồng/năm chỉ với 6.000m2 đất trồng thanh long ruột đỏ.
-
Chiều 6/4, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long trong ngày đang từ 10.000-12.000 đồng/kg(ruột trắng). Giá thanh long ruột đỏ dao động từ 13.000 -15.000 đồng/kg.
-
Trở về nghỉ hưu sau 36 năm công tác tại địa phương, ông Đàm Văn Nong, cựu Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã bắt tay vào mô hình trồng thanh long ruột đỏ, cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Thanh long ruột đỏ của Sơn La đã chinh phục được các thị trường khó tính như châu Âu. Tuy nhiên hiện nay diện tích thanh long còn nhỏ lẻ, chưa tập trung, kỹ thuật canh tác còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy khiến cho việc xuất khẩu loại trại cây ăn còn gặp nhiều khó khăn.