Thành phần dinh dưỡng
-
Không những giàu canxi, hạt mè đen còn chứa nhiều khoáng chất khác như magiê, phốt pho, canxi , đồng, sắt và kẽm đều đóng vai trò duy trì mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
-
Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần củ khoai tây, vậy khoai sọ có tác dụng gì?
-
Bắp cải là loại rau quen thuộc trong mùa đông, loại rau này cũng rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
-
Thời tiết lạnh ngày đông dễ khiến cơ thể suy giảm miễn dịch, cảm cúm. Lựa chọn loại củ chỉ có ở mùa đông giá rẻ bèo lại tốt sức khỏe là su hào để chế biến, bạn dễ dàng làm ấm cơ thể chống cảm cúm cực tốt.
-
Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành "thuốc độc" đối với cơ thể nếu ăn không đúng cách.
-
Lá lốt là loại thực phẩm được dùng nhiều trong chế biến món ăn, được coi là thần dược chữa được nhiều bệnh, nhưng ít người biết đến.
-
Mướp đắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, nhưng ít người biết được hết công dụng của loại quả này với sức khoẻ.
-
Khu vực Lỗ Chài thuộc thôn Ngọc Sơn, xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) lâu nay nổi danh là khu vực trồng nhiều loại cây ăn quả với các loài cây như: xoài, mít, chanh, cam, mãng cầu (cây na, quả na)... trong đó cây mít và cây mãng cầu được chú trọng nhiều hơn.
-
Rau muống là loại rau tốt cho sức khoẻ, phổ biến ở Việt Nam.
-
Rau muống là loại rau quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhưng những người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn rau muống.