Chủ đề nóng

thành phố Sơn La

 • Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

  Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

  “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một đô thị văn minh của tổ chức đoàn cơ sở phường Quyết Tâm (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.
 • Sơn La: Công bố Quyết định phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố

  Sơn La: Công bố Quyết định phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố

  Hôm nay (4/2), UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ tại UBND thành phố Sơn La.
 • Thông tin chính thức về bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona ở Sơn La

  Thông tin chính thức về bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona ở Sơn La

  Trước một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng có một nữ bệnh nhân ở thành phố Sơn La (Sơn La) nghi bị nhiễm virus Corona, Trung tâm Y tế thành phố đã có thông tin nhanh về sự việc này.
 • Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác

  Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác

  Ngày 28/1 (ngày mồng 4 Tết), tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La vừa tổ chức “Hội Xuân dâng Bác” nhằm Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón Xuân Canh Tý 2020.
 • Phố núi Sơn La ngập tràn sắc hoa, cây cảnh những ngày cận tết

  Phố núi Sơn La ngập tràn sắc hoa, cây cảnh những ngày cận tết

  Tết Canh tý đang đến gần, những ngày này đi dọc các tuyết đường trong thành phố Sơn La đâu đâu cũng tràn ngập các loại hoa, cây cảnh, rực rỡ đủ sắc màu. Nổi bật nhất hoa đào, mai, quất… Rất đông người dân từ khắp nơi đổ về các điểm bán hoa, cây cảnh để lựa cho mình những chậu hoa, cây cảnh ưng ý nhất về chơi tết, tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng giữa những ngày đầu xuân.
 • Lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội thu bộn tiền dịp Tết

  Lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội thu bộn tiền dịp Tết

  Rời quê hương Mê Linh (Hà Nội) lên Sơn La lập nghiệp, anh Vũ Văn Chuyền (SN 1989) đã thành công với nghề trồng hoa hồng. Đều đặn mỗi năm, sau khi trừ chi phí, anh Chuyền thu gần 300 triệu đồng tiền lãi từ bán hoa hồng tươi ra thị trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
 • Nuôi vịt bầu cánh trắng vùng núi, thu 20 triệu đồng mỗi tháng

  Nuôi vịt bầu cánh trắng vùng núi, thu 20 triệu đồng mỗi tháng

  Nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động sản xuất, bà Quàng Thị Hậu, sinh 1973, bản Có (xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đã có thu nhập điều đặn 20 triệu đồng mỗi tháng từ nuôi vịt bầu cánh trắng.
 • Xã cuối cùng của thành phố Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới

  Xã cuối cùng của thành phố Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 20/7, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức lễ công bố xã Chiềng Ngần đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã cuối cùng về đích NTM trong tổng số 12 xã, phường thuộc thành phố Sơn La. Chiềng Ngần là xã thứ 27 của tỉnh Sơn La đạt chuẩn NTM.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Chiềng Ngần: Cần phải thiết thực, tránh hình thức

  Xây dựng nông thôn mới ở Chiềng Ngần: Cần phải thiết thực, tránh hình thức

  Xã Chiềng Ngần nên có một cuộc vận động làm NTM để thay đổi tư tưởng của người dân. Đầu tiên là mỗi hộ dân phải sạch từ nhà đến ngõ và sau đó mới đến sạch cho xã hội. Đó là phát biểu của ông Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc phụ trách Sở NN&PTNT Sơn La tại buổi kiểm tra, thẩm định xét công nhận xã Chiềng Ngần (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Nông thôn mới Chiềng Xôm chưa bao giờ đẹp như hôm nay

  Nông thôn mới Chiềng Xôm chưa bao giờ đẹp như hôm nay

  Là xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của Sơn La, đến nay bộ mặt nông thôn ở xã Chiềng Xôm (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đang từng ngày khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một được nâng lên.