Chủ đề nóng

thanh toán không dùng tiền mặt

 • Thẻ thấu chi nông nghiệp: Cho vay lãi suất 720%/năm hết "đất diễn"

  Thẻ thấu chi nông nghiệp: Cho vay lãi suất 720%/năm hết "đất diễn"

  Vay 1 triệu, mỗi ngày “gánh” 20.000 tiền lãi, tương đương với lãi suất 2%/ngày. Nếu tính theo năm, lãi suất cho khoản vay “nóng” lên tới 720%/năm. Tình trạng này đã không còn “đất diễn” kể từ khi bà con nông dân sử dụng thẻ thấu chi nông nghiệp của Agribank.
 • Nhiều "ông lớn" taxi, xe khách, xe bus đồng loạt triển khai thanh toán không tiền mặt

  Nhiều "ông lớn" taxi, xe khách, xe bus đồng loạt triển khai thanh toán không tiền mặt

  Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời giảm rủi ro và thất thoát tiền mặt trong dịch vụ vận tải, nhiều hãng xe khách, taxi lớn đã đồng loạt kết nối thanh toán VNPAY-QR. Ứng dụng này cho phép khách hàng thanh toán cước xe đơn giản, tiện lợi thay vì tiền mặt như truyền thống.
 • Thẻ thấu chi nông nghiệp: Tín dụng đen "khóc ròng"

  Thẻ thấu chi nông nghiệp: Tín dụng đen "khóc ròng"

  Cách đây 3-4 năm, tình trạng nông dân trên địa bàn mất đất, mất vườn vì tín dụng "đen" không hiếm tại địa bàn nông thôn. Nay, với thẻ thấu chi nông nghiệp của Agribank, tình trạng “vay nóng” không còn … đất diễn, tín dụng đen cũng "khóc ròng".
 • Đi khám bệnh không cần mang theo… tiền

  Đi khám bệnh không cần mang theo… tiền

  Là một trong những bệnh viện triển khai sớm nhất việc thanh toán không dùng tiền mặt, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã mở rộng từ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đến đăng ký khám bệnh trực tuyến.
 • Thí điểm Mobile Money

  Thí điểm Mobile Money

  Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng quyết định triển khai thí điểm tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).
 • ATM cận tết "vắng như chùa bà Đanh" ở nội thành, khu công nghiệp vẫn nóng

  ATM cận tết "vắng như chùa bà Đanh" ở nội thành, khu công nghiệp vẫn nóng

  Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán 2020, tại các tuyến đường lớn, khu tập trung nhiều cơ quan, văn phòng trong nội thành Hà Nội chưa xảy ra tình trạng “tắc đường” cho ATM. Tuy nhiên, tình trạng này lại vẫn “nóng” tại các khu công nghiệp dẫn tới tình trạng “treo máy”.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần đẩy mạnh thanh toán điện tử, tận dụng kinh tế số

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần đẩy mạnh thanh toán điện tử, tận dụng kinh tế số

  Chính phủ điện tử suy cho cùng là ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước, giúp minh bạch hơn. Cũng có vài quan điểm cho rằng, ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp quản lý điều hành tốt hơn mà còn huy động người dân tham gia vào công việc quản lý xã hội nhiều hơn. “Vì thế, đẩy mạnh thanh toán điện tử, tận dụng thời cơ kinh tế số, chúng ta thúc đẩy và phải làm sao mọi người dân thấy lợi tham gia vào”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Diễn đàn Phát triển hệ sinh thái thanh toán điện tử 2019.
 • Thẻ Agribank đồng hành cùng tam nông

  Thẻ Agribank đồng hành cùng tam nông

  Tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực của Agribank trên thị trường tài chính nông thôn với hơn 30 năm thủy chung đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank chính thức triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.
 • Agribank cùng Đơn vị chấp nhận thẻ “Mở rộng hợp tác, đồng hành thành công”

  Agribank cùng Đơn vị chấp nhận thẻ “Mở rộng hợp tác, đồng hành thành công”

  Từ nay đến 05/12/2019 Agribank sẽ tặng thưởng cho các Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) 20% giá trị tổng doanh số thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ nội địa tại POS (tiền thưởng tối đa 2 triệu đồng) với điều kiện tổng doanh số thanh toán đạt từ 2 triệu đồng trở lên.
 • Thị trường thanh toán di động Việt Nam bùng nổ, ví điện tử cạnh tranh gay gắt

  Thị trường thanh toán di động Việt Nam bùng nổ, ví điện tử cạnh tranh gay gắt

  Tính trên toàn Đông Nam Á, có ít nhất 150 công ty tài chính sở hữu giấy phép phát hành ứng dụng ví điện tử, bao gồm Grab, Go-Jek, Tencent, Ant Financial, Singapore Telecom, AirAsia…