Chủ đề nóng

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024

Đỗ Cường Thứ tư, ngày 24/02/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháp Eiffel, là địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Paris của Pháp, sẽ được trải qua một đợt nâng cấp hoành tráng, với chi phí khoảng 50 triệu Euro (khoảng gần 1.395 nghìn tỷ VNĐ) để chuẩn bị cho Thế vận hội Olimpic 2024 sẽ diễn ra tại đây.
Bình luận 0

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024 - Ảnh 2.

Theo đó, nhiệm vụ nâng cấp diện mạo cho tháp Eiffel được ước tính chi phí lên tới 50 triệu Euro (tương đương gần 1.395 nghìn tỷ đồng Việt Nam).

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024 - Ảnh 3.

Chiến dịch sơn lại là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của di tích và mang tính chất thần thoại thực sự, như với mọi thứ liên quan đến Tháp Eiffel. Nó đại diện cho chất lượng lâu dài của một tác phẩm nghệ thuật được biết đến trên toàn thế giới, màu sắc của tượng đài tượng trưng cho cảnh quan thành phố Paris.

Trong năm tới, đội ngũ tu sửa sẽ loại bỏ lớp sơn cũ, rỉ sét hiện tại và phủ một lớp sơn vàng mới, giúp tòa tháp Eiffel thêm phần lung linh và tỏa sáng cả ngày lẫn đêm.

Đây là một quá trình nguy hiểm, bởi các công nhân phải tiếp xúc với chì và đòi hỏi một quy trình đảm bảo sức khỏe nghiêm ngặt.

Dự kiến toàn bộ công việc tu sửa sẽ hoàn thành vào năm 2022, trước khi diễn ra thế vận hội Olimpic vào năm 2024

Tháp Eiffel sẽ được "nâng cấp" khủng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024 - Ảnh 4.

Tháp Eiffel được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa bằng nhiều lớp sơn để đảm bảo rằng nó tồn tại mãi mãi. Tháp đã được sơn lại 18 lần kể từ khi xây dựng ban đầu, trung bình cứ bảy năm một lần. Nó đã thay đổi màu sắc nhiều lần, chuyển từ màu nâu đỏ sang màu vàng đất, sau đó sang màu nâu hạt dẻ và cuối cùng là màu đồng như hiện tại, được tô bóng một chút về phía trên để đảm bảo rằng màu sắc được nhìn nhận là giống nhau hoàn toàn. khi nó đứng trên bầu trời Paris.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem