Chủ đề nóng

tháp Eiffel

 • Đời sống văn hóa Paris "đóng băng" sau khủng bố

  Đời sống văn hóa Paris "đóng băng" sau khủng bố

  Sau các vụ tấn công hôm 13.11, Paris đang trong tình trạng báo động và đời sống văn hóa đang “đóng băng”. Nhiều nơi từng có đông công chúng hiện vắng tanh. Nhiều bảo tàng phải đóng cửa và cầu thang máy ở Tháp Eiffel không hoạt động.
 • Pháp: Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

  Pháp: Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

  Ngày 22.5, tháp Eiffel nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp đã buộc phải đóng cửa sau khi các nhân viên điều hành thắng cảnh này tổ chức biểu tình để phản đối nạn móc túi tràn lan ở đây.
 • Khủng bố âm mưu thổi bay tháp Eiffel, bảo tàng Louvre ở Pháp

  Khủng bố âm mưu thổi bay tháp Eiffel, bảo tàng Louvre ở Pháp

  Cảnh sát Pháp cho biết, họ đã phá vỡ một âm mưu khủng bố Hồi giáo nhằm thổi bay tháp Eiffel, bảo tàng Louvre và thậm chí, một nhà máy điện hạt nhân.
 • Không có việc triệu phú gốc Việt mua tháp Eiffel

  Không có việc triệu phú gốc Việt mua tháp Eiffel

  Theo bài viết được báo Le Monde đăng tải ngày 26.6, triệu phú gốc Việt Chuc Hoang đang muốn mua lại Société de la Tour Eiffel (Công ty Tháp Eiffel). Công ty này đúng là do kỹ sư Gustave Eiffel thành lập năm 1889 để quản lý tháp Eiffel nhưng quyền quản lý đã được trao lại cho chính quyền thành phố Paris từ năm 1979.
 • Tháp Eiffel giá bao nhiêu?

  Tháp Eiffel giá bao nhiêu?

  Tờ Le Parisien dẫn nghiên cứu năm 2012 của Phòng Thương mại tỉnh Monza và Brianza (Ý) ước tính giá trị của tháp Eiffel khoảng 434,66 tỉ euro.
 • Hành trình mua tháp Eiffel của triệu phú gốc Thái Bình

  Hành trình mua tháp Eiffel của triệu phú gốc Thái Bình

  Giá trị cổ phiếu của Công ty tháp Eiffel (mã EIFF) trên sàn chứng khoán Châu Âu đóng cửa ngày 23.6 là 58,1 EUR. Như vậy, chỉ tính riêng giá trị cổ phần mà ông Chuc Hoang sở hữu tại Công ty tháp Eiffel (dưới danh nghĩa chủ tịch các công ty liên quan) đã lên tới 105,3 triệu EUR.
 • "Phi vụ" mua tháp Eiffel của triệu phú gốc Việt

  "Phi vụ" mua tháp Eiffel của triệu phú gốc Việt

  Phụ trang kinh tế của báo Le Monde (Pháp) ngày 27.6 đã đăng bài của phóng viên Denis Cosnard với tựa đề “Chuc Hoang, nhà triệu phú của tháp Eiffel”. Bài viết sau đây giới thiệu chân dung một người Pháp gốc Việt đang sở hữu khoảng 40 công ty.
 • Quốc ca Việt Nam ngân vang bên tháp Eiffel

  Quốc ca Việt Nam ngân vang bên tháp Eiffel

  Trời xanh, cờ đỏ, nắng vàng, quốc ca Việt Nam vang lên giữa lòng Paris. 'Bức tranh' yêu nước Việt Nam khiến tất cả khách du lịch dừng chân...
 • Pháp: Chị em đua nhau tung áo lót, giải phóng ngực

  Pháp: Chị em đua nhau tung áo lót, giải phóng ngực

  Vừa qua tại Paris - Pháp diễn ra một hoạt động thời trang... kỳ lạ nhất từ trước tới nay. Hàng trăm phụ nữ không kể lứa tuổi cùng nhau tụ họp gần tháp Eiffel, mặc nội y khoe vóc dáng gợi cảm và... tung áo ngực vào không khí.
 • Vịnh Hạ Long: Điểm đến tuyệt nhất mùa Valentine

  Vịnh Hạ Long: Điểm đến tuyệt nhất mùa Valentine

  Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh sở hữu hơn 1.600 hòn đảo và được National Geographic miêu tả là "sở hữu một vẻ đẹp đáng kinh ngạc".