Thi "hoa hậu" mía độc nhất vô nhị ở đất Phủ Quỳ của Nghệ An

Thắng Tình Thứ tư, ngày 01/03/2023 06:01 AM (GMT+7)
Ở vùng Phủ Qùy, tỉnh Nghệ An nơi được xem là vựa mía lớn nhất tỉnh Nghệ An đã diễn ra một cuộc thi hoa hậu độc nhất vô nhị. Cuộc thi hoa hậu này quy tụ những cây mía có chiều cao, cân nặng và trữ lượng đường tốt nhất về tham dự.
Bình luận 0

Công ty Mía đường NASU ở tỉnh Nghệ An vừa tổ chức cuộc thi "Hoa hậu mía đường" năm 2023. Cuộc thi thu hút 32 cán bộ khuyến nông và các hộ dân đại diện cho 5 vùng mía Phủ Quỳ, tỉnh Nghệ An tham gia.

Nghệ An: Cuộc thi hoa hậu độc nhất vô nhị giành cho loại cây ngọt lịm, khiến nhiều người thích thú - Ảnh 1.

Những bó mía đẹp nhất được tuyển chọn từ các vùng Phủ Qùy, tỉnh Nghệ An về tham dự cuộc thi hoa hậu đặc biệt.

Mục đích của cuộc thi là tìm ra những điển hình, tấm gương tiêu biểu về áp dụng khoa học, kỹ thuật vào thâm canh tăng năng suất mía để có cây mía to, cây mía đẹp. Từ đó, tuyên truyền cho nhiều nông dân khác học tập, làm theo.

Nông dân tham gia dự thi sẽ chọn những cây mía thuộc ruộng mía có dữ liệu trong vụ ép 2022-2023, chặt 3 cây, ghi đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc. Trong đó có họ và tên nông dân, địa chỉ, số điện thoại chủ mía, giống và loại mía, hợp đồng, thửa, diện tích, địa điểm ruộng mía. Sau đó bó mía dự thi và các thông tin liên quan được chuyển về cuộc thi.

Nghệ An: Cuộc thi hoa hậu độc nhất vô nhị giành cho loại cây ngọt lịm, khiến nhiều người thích thú - Ảnh 2.

Vương miện cho hoa hậu mía năm nay thuộc về mẫu mía của nông dân Trần Thị Hải ở xóm Quyết Thắng, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Ban giám khảo sẽ chấm những "thí sinh" dự thi "hoa hậu mía" theo các tiêu chí: chiều cao, cân nặng cây mía, độ đường, năng suất đường trung bình/1 cây mía. Từ các chỉ số này sẽ lựa chọn ra những cây mía đẹp nhất để trao giải.

Vương miện cho hoa hậu mía năm nay thuộc về mẫu mía của nông dân Trần Thị Hải ở xóm Quyết Thắng, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn; Giải Nhì thuộc về mẫu mía của nông dân Trần Văn Thông ở xóm Đông Hội, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem