Chủ đề nóng

thiếu thuốc

 • Nguy cơ phải dùng thuốc nhập khẩu giá cao vì thiếu thuốc chứa Sabutamol

  Nguy cơ phải dùng thuốc nhập khẩu giá cao vì thiếu thuốc chứa Sabutamol

  Sau một thời gian hạn chế nhập nguyên liệu Salbutamol vì lo ngại thuốc bị sử dụng sai mục đích trộn vào thức ăn gia súc nhằm tạo nạc, hiện trong nước đang thiếu thuốc chứa Sabutamol và có nguy cơ phải nhập khẩu thuốc giá cao.
 • Chuyển mùa, nguy cơ thiếu thuốc Salbutamol chữa hen suyễn, viêm phế quản

  Chuyển mùa, nguy cơ thiếu thuốc Salbutamol chữa hen suyễn, viêm phế quản

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cho biết, theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp, Đồng Nai, Trà Vinh... một số công ty sản xuất trong nước đã trúng thầu cung ứng thuốc có chứa Salbutamol cho các cơ sở điều trị trong tỉnh nhưng hiện nay không đủ cung ứng.
 • Không thiếu thuốc Glivec điều trị cho bệnh nhân ung thư máu

  Không thiếu thuốc Glivec điều trị cho bệnh nhân ung thư máu

  Trước thông tin thiếu thuốc viện trợ Glivec 100mg phục vụ cho công tác điều trị ung thư máu, đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định, đã có phương án để không gián đoạn điều trị cho các bệnh nhân này.
 • VN Pharma “giải trình” về thuốc chữa ung thư bị nghi không rõ nguồn gốc

  VN Pharma “giải trình” về thuốc chữa ung thư bị nghi không rõ nguồn gốc

  Lô thuốc H-Capita (chữa ung thư) mà VN Pharma nhập về đã từng bị Cục Quản lý dược niêm phong. Lô thuốc này từng bị báo chí đặt nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
 • Sở Y tế TP.HCM nói gì về nghi vấn VN Pharma buôn lậu thuốc

  Sở Y tế TP.HCM nói gì về nghi vấn VN Pharma buôn lậu thuốc

  Sở Y tế TP.HCM vừa có email trả lời báo chí các câu hỏi xung quanh vấn đề đấu thầu thuốc tập trung và vụ việc cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét trụ sở, triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma (Q.10, TP.HCM).
 • Tiểu đường không chỉ vì ăn ngọt

  Tiểu đường không chỉ vì ăn ngọt

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không vô cớ đã nhiều lần lên tiếng báo động về mối đe dọa của bệnh tiểu đường ở các nước trong vùng Đông Nam Á như căn bệnh đáng ngại nhất trong thập niên trước mắt.
 • Đau đầu, hiểu cho đúng để chữa dứt bệnh

  Đau đầu, hiểu cho đúng để chữa dứt bệnh

  Đã mang chiếc đầu trên cổ thì đau đầu là giá phải trả. Với nguyên nhân nào cũng thế, dù tâm hay thể cũng vậy, từ thông thường như stress, khó tiêu, cảm cúm, dị ứng… hay phức tạp hơn như cao huyết áp, viêm màng não, ung bướu… cơ thể đều rất dễ phản ứng với triệu chứng đau đầu. 
 • Bắc Kạn: Thiếu thuốc chữa bệnh vì đấu thầu chậm

  Bắc Kạn: Thiếu thuốc chữa bệnh vì đấu thầu chậm

  Thời gian qua, nhiều bệnh viện ở Bắc Kạn do thiếu thuốc chữa bệnh trầm trọng. Do vậy Bệnh viện thị xã Bắc Kạn đã phải chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 • Thiếu thuốc, khó kiểm soát bệnh lao

  Thiếu thuốc, khó kiểm soát bệnh lao

  “Nếu không có hỗ trợ về thuốc, có lẽ phần lớn những gì chúng tôi đạt được hiện nay về kiểm soát bệnh lao sẽ đổ xuống sông xuống biển. Bởi, thiếu thuốc, khả năng đáp ứng các yêu cầu về điều trị bệnh của bệnh nhân nghèo sẽ rất thấp...”.
 • TP.HCM: 2- 3 tháng nữa mới có kết quả đấu thầu thuốc

  TP.HCM: 2- 3 tháng nữa mới có kết quả đấu thầu thuốc

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định hiện tại và cho đến khi có kết quả đấu thầu thuốc tập trung, các bệnh viện tại thành phố sẽ không thiếu thuốc điều trị cho bệnh nhân.