Thịt ba chỉ
-
Thanh Hóa nổi tiếng với những danh thắng tuyệt đẹp, không chỉ thế đặc sản nơi đây cũng khiến thực khách phải đem lòng vấn vương.
-
Để làm bát khâu nhục xứng tầm đặc sản, mọi thứ không chỉ đến từ nguyên liệu ngon. Nó đòi hỏi tổng hòa tinh tế, tỉ mỉ, cầu kỳ, đến mức nghe tả quá trình làm thôi cũng khiến thực khách trở nên tò mò muốn trải nghiệm cho bằng được.
-
Người dân Bình Định bảo, tré là món ăn đậm hương vị đồng quê, dân dã nhưng lại hội tụ đầy đủ ngũ vị chua, cay, mặn, ngọt và chát nhẹ của lá ổi.
-
Chưa kịp lau muỗng đũa, cô em người miền Trung đã cầm lòng không đặng. Nó hối thúc, ăn đi, ăn đi mà...
-
Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức nham trám Hà Châu thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món ăn đặc sản này. Vị ngậy bùi của trám, lạc, cùi dừa hoà quyện với vị ngọt thơm của thịt, cá, lá gừng, củ chuối… tạo nên món ăn có một không hai của vùng Hà Châu (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).
-
Hà Nội đang chuẩn bị vào thu, còn TP HCM mấy hôm nay mưa nhiều, trời sáng ra lành lạnh. Cái cảm giác này đã lâu mới thấy và trong lòng tôi chợt khao khát thèm món xôi thịt kho tan mềm trong miệng, ăn kèm với dưa chuột ngâm chua ngọt
-
Tính đến thời điểm 1/8, giá xăng dầu đã giảm 4 phiên liên tiếp, với mức giảm mạnh nhất trên 7.200 đồng/lít. Trái ngược, giá nhiều loại hàng hoá, thực phẩm vẫn neo ở mức rất cao, không có dấu hiệu giảm.
-
Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hoà với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai và mùi thơm của lá mắc mật.
-
Ðịa hình có biển và nhiều núi, sông của quê hương Bình Ðịnh tạo nên nguồn sản vật phong phú để người dân từ vùng cao đến đồng bằng chế biến các món ăn dân dã đậm đà phong vị.
-
Dưa chuối là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc, dân dã của người dân quê tôi từ thời còn nghèo đói. Đến nay, món ăn này đã trở thành 'đặc sản' gắn liền với nhiều thế hệ người dân trên cù lao Bắc Phước, xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong).