Thịt cá

  • Dân Việt - Trong những ngày rét buốt, ngồi quây quần bên bếp nướng luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng ăn đồ nướng sao cho đúng, không bị béo, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần một số lưu ý dưới đây.
  • Ngon và đơn giản nhất là cá suối chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
  • Thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát ăn với cơm hoặc bún.
  • Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nướng than hồng.
  • Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm.
  • Dân Việt - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi hai sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ Neoguri (Mild) của Hàn Quốc.
  • Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi 2 sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.
  • Ngày 2.10, các cơ quan y tế quốc gia của Hà Lan và Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra về nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella do ăn thịt cá hồi hun khói tại Hà Lan và Mỹ.
  • Đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), ngoài ngắm cảnh đẹp nơi biển đảo với nhiều di tích nổi tiếng, chúng ta còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon mà trong đất liền không dễ tìm thấy.
  • Thịt cá rô đầu vuông ngọt thơm không kém cá rô thường và chế được nhiều món ngon. Thú vị nhất là món cá rô quay.