Thói quen ăn uống
-
Chúng ta có thể thúc đẩy chức năng gan và kích thích giải độc bằng cách ăn bữa sáng từ những nguyên liệu dưới đây.
-
Thói quen ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Viêm loét đại tràng là tình trạng lớp niêm mạc đại tràng bị tổn thương, sưng đỏ, xuất hiện vết loét với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, phân có máu, mệt mỏi, sụt cân… Việc mắc phải một số sai lầm trong điều trị khiến bệnh kéo dài dai dẳng, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
-
Nếu trước đây, một số người chọn uống sữa thực vật, đậu nành nhằm ủng hộ xu hướng dinh dưỡng thực vật, bảo vệ môi trường… thì giờ đây, xu hướng này càng được ủng hộ nhiều hơn bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe với một chi phí hợp lý.
-
Những vùng đất hạn, mặn lại có thể trở thành nơi trồng diêm mạch (quinoa) – loại hạt được ưa chuộng trong các chế độ ăn lành mạnh mà Việt Nam vẫn phải nhập khẩu với giá cao, nhờ công trình hợp tác nghiiên cứu giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Buenos Aires Argentina.
-
Chế độ ăn thiếu chất xơ hay quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn góp phần làm tăng tình trạng viêm, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi cơ thể và duy trì các hoạt động vào ngày hôm sau. Nếu muốn có giấc ngủ tốt, ăn uống đúng cách cũng là điều bạn nên chú ý.
-
“Păng Chôh” - theo tiếng gọi của người Xơ Đăng ở Kon Tum có nghĩa là măng muối chua. Đây là một trong những món ăn lâu đời và thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Xơ Đăng. Ngoài ra măng chua có thể nấu chung với cá suối, chuột rừng, thịt sóc, thịt gà…
-
Nhiều thói quen ăn uống đang "đầu độc" lá gan. Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể giúp chuyển hóa dinh dưỡng và đào thải chất độc. Vì thế, cần điều chỉnh chế độ ăn và hướng đến những thực phẩm lành mạnh tốt cho gan.
-
Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.