Chủ đề nóng

thu bồn

 • Khẩn trương tìm 5 người mất tích trong vụ chìm ghe ở Quảng Nam

  Khẩn trương tìm 5 người mất tích trong vụ chìm ghe ở Quảng Nam

  Trên đường di chuyển từ Hội An về nhà ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, chiếc ghe chở 11 người bất ngờ lật úp khiến 5 người mất tích.
 • Chỉ có thể là… Thu Bồn

  Chỉ có thể là… Thu Bồn

  Tháng 6.2017, sau khi nhà thơ Thu Bồn được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật, tại quê hương, xã Điện Thắng - Điện Bàn - Quảng Nam, vào ngày giỗ lần thứ 14, đã có một đêm tưởng niệm thật hoành tráng và xúc động. Cả ngàn quan khách, bạn bè, người thân và bà con quê nhà đã tham dự...
 • "Chờ Chính phủ cho ý kiến về việc xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh"

  "Chờ Chính phủ cho ý kiến về việc xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh"

  Ngày 20.2, trả lời Dân Việt, đại diện Bộ VHTTDL cho biết, Bộ đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng trả lời về việc đề nghị tiếp tục xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đối với hai cố tác giả là Nguyễn Thị Xuân Quỳnh và Hà Đức Trọng (Thu Bồn).
 • Vì sao cố thi sĩ Thu Bồn lỡ giải thưởng Hồ Chí Minh?

  Vì sao cố thi sĩ Thu Bồn lỡ giải thưởng Hồ Chí Minh?

  Theo thông lệ, đến tháng 9, giải thưởng Hồ Chí Minh mới chính thức được vinh danh nhưng đến thời điểm hiện nay đã nóng. Giới văn chương khá bất ngờ xen bất bình khi giải thưởng cao quí đợt này để lỡ một gương mặt lớn của thi ca Việt Nam hiện đại, cố thi sĩ Thu Bồn.
 • Về sông Thu Bồn ăn gỏi cá mòi

  Về sông Thu Bồn ăn gỏi cá mòi

  Thịt cá mòi ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá “hương rừng cỏ nội” kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua… như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi. Đặc biệt, ăn gỏi ngon nhất là “nhấm” với rượu gạo chính hiệu, làm cho món ăn sẽ thăng hoa và thi vị hơn.
 • Người phá thế ốc đảo

  Người phá thế ốc đảo

  Thôn Đông Bình, xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) từ lâu như một “ốc đảo” biệt lập với những vùng xung quanh.
 • Đà Nẵng, Quảng Nam: Nóng việc lo nước cho vụ hè thu

  Đà Nẵng, Quảng Nam: Nóng việc lo nước cho vụ hè thu

  Ngày 25.4, tại Quảng Nam, diễn ra cuộc họp giữa Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) với lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, cùng đại diện Thủy điện Sông Tranh 2, Thủy điện Đăk Mi 4, Thủy điện A Vương...
 • Hoài niệm xe nước xứ Quảng

  Hoài niệm xe nước xứ Quảng

  Sự hiện diện của xe nước đã trở thành một hình ảnh thân quen và giữ vai trò quan trọng làm nên những cánh đồng trù phú, đem lại cuộc sống no ấm cho người nông dân vùng quê xứ Quảng.
 • Bộ Tài nguyên - Môi trường khẳng định không bênh thủy điện

  Bộ Tài nguyên - Môi trường khẳng định không bênh thủy điện

  Tại buổi họp lấy ý kiến đối với dự thảo quy trình vận hành liên hồ chứa mùa cạn trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn tổ chức ngày 10.4, Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Thái Lai khẳng định: "Bộ không quản lý thủy điện nào nên không có lý do gì để bênh thủy điện.
 • "Bộ Tài nguyên và môi trường không có lý do gì để bênh thuỷ điện"

  "Bộ Tài nguyên và môi trường không có lý do gì để bênh thuỷ điện"

  Tại buổi họp lấy ý kiến đối với dự thảo quy trình vận hành liên hồ chứa mùa cạn trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn do Bộ Tài nguyên & Môi trường (TNMT) tổ chức ngày 10.4, đại diện UBND T.P Đà Nẵng đã đề nghị nâng cao cao trình mực mức xả.