Chủ đề nóng

thu hoạch điều

 • Tư thương mua quả điều tươi không hạt, nông dân đi mót được hàng tạ

  Tư thương mua quả điều tươi không hạt, nông dân đi mót được hàng tạ

  Khoảng 2 tuần trở lại đây, có thông tin thương lái thu mua quả điều tươi sau khi đã lấy hạt với giá từ 2.000-3.000 đồng/kg nên nhiều người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú đã đổ xô vào rẫy thu gom quả điều để bán.
 • Xót xa cả vườn điều xanh tốt, chỉ mót được vài quả

  Xót xa cả vườn điều xanh tốt, chỉ mót được vài quả

  Mặc dù đang là thời điểm chính vụ song không khí thu hoạch tại những vùng trọng điểm về trồng điều trên địa bàn huyện Đắk R’lấp lại im ắng. Niềm vui nhờ điều năm nay được giá chưa thành, người dân lại đang phải chứng kiến những vườn điều xanh tươi nhưng lại không cho quả để mà thu hoạch.
 • Giá điều tăng cao, nhà nông... héo ruột

  Giá điều tăng cao, nhà nông... héo ruột

  Bước vào mùa thu hoạch điều năm 2017, giá điều tươi tại tỉnh Bình Phước cao ngất ngưởng. Nhưng không vì thế người trồng điều vui mừng, bởi các cơn mưa trái mùa cuối tháng 2 đã phá tan tác nhiều vườn điều của người dân.
 • Vì sao điều được giá, nhà nông vẫn không vui?

  Vì sao điều được giá, nhà nông vẫn không vui?

  Tại Bình Phước, từ trước Tết Nguyên đán đến nay giá điều luôn duy trì ở mức cao trên 30.000 đồng/kg. Thậm chí từ giữa tháng 2.2016 đến nay, nhiều đại lý đã thu mua với giá vượt mức 34.000 đồng/kg. Tuy nhiên, năng suất các vườn điều năm nay lại sụt giảm khiến nhiều hộ nông dân thất thu.