Chủ đề nóng

Thủ khoa làm luật sư giúp người yếu thế

Kim Oanh Thứ tư, ngày 23/07/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Mẹ em làm bảo vệ cho siêu thị gần nhà, còn bố làm phụ hồ, nên gia đình em rất khó khăn. Tuy nhiên em sẽ cố gắng làm thêm để kiếm tiền lo nhập học. 12 năm đi học, em đã làm cho ba mẹ cực nhiều rồi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để giành học bổng của trường, không làm gia đình lo lắng”. 
Bình luận 0

Đó là những lời chia sẻ của Nguyễn Thùy Dương - học sinh lớp 12C1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, vừa đỗ thủ khoa Trường Đại học Luật TP.HCM (3 môn khối C đạt 27 điểm).

Dương từng đoạt 4 giải Nhất thi học sinh giỏi môn sử cấp thành phố. Năm học lớp 12, Dương đoạt giải Ba môn sử học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào ngành Sử Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, nhưng em quyết định thi vào ngành Luật thương mại Trường ĐH Luật TP.HCM. Dương nói: “Từ nhỏ khi xem phim em mơ ước sau này sẽ thành luật sư, bởi luật sư có thể giúp giảm bớt những bất công trong xã hội, có thể bênh vực những người yếu thế”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem