Chủ đề nóng

thứ trưởng Phùng Đức Tiến

 • 10 năm nữa, ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ vào nhóm tiên tiến trong khu vực

  10 năm nữa, ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ vào nhóm tiên tiến trong khu vực

  Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, ngành chăn nuôi đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến toàn bộ chuỗi sản xuất thực phẩm toàn cầu, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tình hình dịch bệnh trên vật nuôi diễn biến phức tạp, do đó cần có đổi mới toàn diện.
 • Khẩn trương xây dựng, nâng cấp các cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão

  Khẩn trương xây dựng, nâng cấp các cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão

  Cần bố trí vốn đầu tư, xây dựng nâng cấp các cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão theo quy định, đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến tại hội nghị: “Công tác quản lý tàu cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và đảm bảo an toàn cho người, tàu cá hoạt động thủy sản”.
 • Nóng: Lần đầu tiên Bộ NN&PTNT cho nhập khẩu lợn sống

  Nóng: Lần đầu tiên Bộ NN&PTNT cho nhập khẩu lợn sống

  Bộ NN&PTNT vừa có công văn trả lời Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam. Theo đó, Bộ NN&PTNT đã đồng ý phương án Cục Thú y phân tích rủi ro nhập khẩu lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.
 • Masan MEATLife chuẩn bị xuất chuồng 45.000 con lợn cho tổ hợp chế biến thịt mát Meat Hà Nam

  Masan MEATLife chuẩn bị xuất chuồng 45.000 con lợn cho tổ hợp chế biến thịt mát Meat Hà Nam

  Hôm nay 27/5, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đã có buổi công tác và kiểm tra công tác tái đàn lợn tại Nghệ An. Tại buổi làm việc ở huyện Quỳ Hợp, đại diện Công ty Masan MEATLife, thuộc Tập đoàn Masan cho biết, đơn vị này chuẩn bị xuất chuồng 45.000 con lợn cho tổ hợp chế biến thịt mát Meat Hà Nam.
 • Kiểm soát tốt dịch tả lợn, tốc độ tái đàn sẽ đạt "đỉnh" vào tháng 6

  Kiểm soát tốt dịch tả lợn, tốc độ tái đàn sẽ đạt "đỉnh" vào tháng 6

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, từ tháng 8/2019 đến nay tốc độ tái đàn lợn tăng tương đối tốt và dự kiến nguồn cung thịt lợn sẽ đạt mức trên dưới 4 triệu tấn trong năm 2020.
 • Gỡ "thẻ vàng" hải sản: Nhiều nơi làm còn lơ là, chưa quyết liệt

  Gỡ "thẻ vàng" hải sản: Nhiều nơi làm còn lơ là, chưa quyết liệt

  Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, nhận thức nhiệm vụ tháo gỡ "thẻ vàng" về đánh bắt khai thác hải sản của một số địa phương chưa sâu sắc, tổ chức thực hiện chưa được nghiêm túc.
 • Hút thêm nhiều doanh nghiệp rót tiền vào ngành chăn nuôi

  Hút thêm nhiều doanh nghiệp rót tiền vào ngành chăn nuôi

  Đó là một trong những mục tiêu đề ra cho Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020 - 2030. Trao đổi với phóng viên NTNN bên lề hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2008 - 2018, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi là hướng đi góp phần hiện đại hóa ngành.
 • Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Nhiều nơi còn yếu kém, nhếch nhác

  Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Nhiều nơi còn yếu kém, nhếch nhác

  Chiều 26/12, Tổng cục Thuỷ sản đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, năm nay ngành thuỷ sản gặp rất nhiều khó khăn, trong đó "nóng" nhất là việc khắc phục thẻ vàng IUU về khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo.
 • Nhập 110.000 tấn thịt lợn phục vụ cho thị trường

  Nhập 110.000 tấn thịt lợn phục vụ cho thị trường

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, để bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả châu Phi, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu khoảng 110.000 tấn thịt lợn phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân.
 • Tăng 430.000 tấn thực phẩm để "đắp" cho sản lượng thịt lợn thiếu

  Tăng 430.000 tấn thực phẩm để "đắp" cho sản lượng thịt lợn thiếu

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, hơn 430.000 tấn thực phẩm tăng so với năm 2018 một mặt phục vụ duy trì đà tăng trưởng của ngành, một mặt bù đắp một phần thiếu hụt thịt lợn do bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã làm gần 6 triệu con lợn bị tiêu hủy, tương đương 340.000 tấn thịt lợn.