Chủ đề nóng

thú y

 • 40 loại hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh động vật
  Đó là quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BNNPTNT ngày 01.6. 2016 của Bộ NN&PTNT ban hành Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành, cấm sử dụng ở Việt Nam, công bố mã HS đối với thuốc thú y nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 6.7.2016.
 • Lo gà thải, thịt ‘rác’… Trung Quốc tràn vào Việt Nam
  Đang dấy lên lo ngại trước thông tin có thể cơ quan chức năng sẽ chính thức cho nhập gia cầm Trung Quốc vào Việt Nam.
 • Video: Chó cõng bác sĩ thú y chạy thoát khỏi phòng khám
  Sợ bị tiêm, chú chó khổng lồ vùng dậy bỏ chạy với một bác sĩ thú y trên lưng.
 • Khối ngành chăn nuôi, thú y “hút” thí sinh
  Khác với những năm trước, mùa tuyển sinh 2015 các ngành thuộc khối nông lâm nghiệp đã thu hút sự quan tâm trở lại của nhiều thí sinh. Ghi nhận của Dân Việt, đến chiều ngày 18.8, lượng hồ sơ cập nhật của khối ngành này khá cao.
 • Ngành nông nghiệp cần bỏ 398 giấy phép con
  Theo rà soát, thống kê  mới nhất của Bộ Kế hoạch- Đầu tư, trong số hơn 3.200 các thủ tục, rào cản điều kiện kinh doanh cần bãi bỏ, riêng ngành nông nghiệp có đến 398 thủ tục hành chính, giấy phép con liên quan. Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã chỉ đạo rà soát và tổng hợp lại các thủ tục này để xử lý, bãi bỏ. 
 • Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh
  Chiều 1.7, Bộ trưởng Bộ NNTPNT Cao Đức Phát cho biết việc bãi bỏ 31 loại phí kiểm dịch chắc chắn sẽ làm giảm nguồn thu đối với thú y, nhất là một số địa phương dựa nhiều vào nguồn thu này để hoạt động bộ máy. 
 • Vẫn loay hoay việc bỏ 31 loại phí thú y
  Chiều qua (30.6), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính vẫn đang tổng hợp ý kiến để cân nhắc sửa đổi, bổ sung hay bãi bỏ hoàn toàn Thông tư số 04/2012/TT-BTC của bộ này quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.
 • Lúng túng giết mổ gia súc “nhân đạo”
  Trước sự phản ứng của Tổ chức Động vật châu Á và Australia (nước xuất khẩu bò sống sang Việt Nam) về cách giết mổ gia súc bằng búa ở Việt Nam là thiếu “nhân đạo” với gia súc, Bộ NNPTNT đã có văn bản chỉ đạo cải thiện vấn đề này.
 • Giúp nông dân xóa kiếp “cắm mặt xuống đất”
  Bỏ tiền túi và thời gian 2 tháng vào ĐBSCL học hỏi cách làm ăn mới, ông Lê Văn Thương- Chi hội trưởng nông dân (ND) thôn Vinh Quang Thượng (xã Gio Quang, Gio Linh, Quảng Trị) đã tìm ra cách giúp ND thoát khỏi kiếp “cắm mặt xuống đất” mỗi mùa thu hoạch. 
 • Thâm nhập “đại bản doanh” bò bơm nước tăng trọng
  Khi con bò bắt đầu ói ra nước lẫn cỏ khô và thở hồng hộc, Út chuyển ống sang con bò khác. Lúc Út đang bơm dở dang thì con bò đầu tiên đã căng phình bụng, miệng trào bọt, bất ngờ ngã đập đầu xuống nền xi măng. Hai thanh niên đi cùng Út nói: “Ê, nó xỉu rồi kìa”. Út cười: “Cứ để đó, tắm xíu là nó tỉnh”...