Thức uống "bất tử" nghìn năm gây tranh cãi, giá trăm nghìn/lọ

Nghi Dung (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 25/11/2019 10:18 AM (GMT+7)
Cho đến nay, công dụng thực sự của nó vẫn đang gây tranh cãi, không nên tự tiện sử dụng nếu không có sự tư vấn.
Bình luận 0

thuc uong

Kombucha là loại thức uống lên men, để làm được phải cần đến scoby.

thuc uong

Scoby là loại cộng sinh của vi khuẩn và nấm men. Đây là một dạng nguyên liệu sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất kombucha.

thuc uong

Scoby được cho vào trà đen, trà xanh ngọt rồi để nó tự lên men trong 1-4 tuần.

thuc uong

Giá bán của kombucha có thể khoảng gần 100.000 đồng/lọ, song có nơi bán với mức giá cao hơn.

thuc uong

Sau khi quá trình lên men hoàn thành, scoby sẽ được đưa ra khỏi bình thủy tinh. 

thuc uong

Trên thế giới có nhiều tên gọi, có nơi gọi đây là trà "bất tử" nhưng có nơi gọi là nấm trường sinh..

thuc uong

Kombucha có thể để cả năm trời không hỏng. Về bản chất cách làm Kombucha cũng như cách muối dưa, kimchi hay làm sữa chua...

thuc uong

Kombucha có thể xuất hiện từ 2000 năm trước. Thứ đồ uống này đã được dùng ở miền Đông nước Nga từ năm 1900 sau đó được đưa vào châu Âu.

thuc uong

Loại đồ uống này được cho là cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch... Nhưng luồng ý kiến khác lại cho rằng chẳng có tác dụng như vậy. 

thuc uong

Tuy nhiên, dù sao đi nữa việc sử dụng loại trà này vẫn cần sự tư vấn của bác sĩ, không nên tự tiện dùng tại nhà.

thuc uong

Khi thưởng thức nó có vị giấm ở mức độ nhẹ. Sau khi hoàn tất lên men, phần nước bên trong có thể để được thời gian khá dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem