Từ năm 2024, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu. Với Việt Nam trong bối cảnh nhận vốn đầu tư lớn, việc áp thuế tối thiểu toàn cầu sẽ khiến chúng ta mất lợi thế về ưu đãi thuế, về dài hạn có thể khiến dòng vốn suy giảm...
Theo các chuyên gia, việc thí điểm tăng thuế đối với đất ở, thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại TP.HCM ở thời điểm hiện nay có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến thị trường.
Theo HoREA, việc thí điểm tăng thuế đối với đất ở và tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại TP.HCM hiện nay là không hợp tình hợp lý.
Trao đổi với PV Dân Việt, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết, cơ quan thuế đang rà soát việc Công ty TNHH PouYuen tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với số tiền trợ cấp cho công nhân.
Lao động phát sinh thu nhập có đóng thuế sẽ được hoàn thuế thu nhập cá nhân sau khi cơ quan thuế xác nhận có đơn yêu cầu hoàn thuế và số tiền đã nộp có dư.
VCCI vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.
Lương cơ sở tăng, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức đều tăng. Điều này sẽ khiến thu nhập chịu thuế và các mức đóng thuế thu nhập cũng sẽ tăng theo.
Hội tư vấn thuế vừa có văn bản góp ý về dự thảo sửa đổi Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế VAT, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2023 mà Bộ Tài chính đang xây dựng.