Chủ đề nóng

Thương binh

 • Trường hợp thương binh bị tạm đình chỉ chế độ ưu đãi

  Trường hợp thương binh bị tạm đình chỉ chế độ ưu đãi

  Theo quy định của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì thương binh là người có công với cách mạng. Thương binh có tỷ lệ thương tật từ 60% trở xuống từ trần, thân nhân không được hưởng tiền tuất hàng tháng. Thương binh có tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên, thân nhân tùy từng đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9.4.2013 của Chính phủ.
 • Đà Lạt: Khấm khá lên nhờ vay vốn ưu đãi để trồng hoa

  Đà Lạt: Khấm khá lên nhờ vay vốn ưu đãi để trồng hoa

  Cũng như nhiều thương binh, cựu chiến binh khác của TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), gia đình thương binh 2/4 Hồ Văn Hợi ở khu phố Phước Thành đã có đời sống khấm khá nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư trồng hoa.
 • Gần 670 người bị cắt chế độ, thu hồi chứng nhận thương binh vì khai man

  Gần 670 người bị cắt chế độ, thu hồi chứng nhận thương binh vì khai man

  Từ ngày 1.8, cơ quan chức năng sẽ cắt trợ cấp với những trường hợp trên. Ngoài tạm đình chỉ chế độ trợ cấp thương binh, số người nói trên sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận thương binh.
 • Giải quyết chế độ cho người có công vẫn chậm trễ

  Giải quyết chế độ cho người có công vẫn chậm trễ

  Dù đã có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công nhưng thực tế vẫn có rất nhiều hồ sơ tồn đọng, thất lạc, chưa kể chính sách cho người có công bị trục lợi...
 • Thông tin "nóng" vụ hàng trăm thương binh tụ tập tại Sở GTVT Hà Nội

  Thông tin "nóng" vụ hàng trăm thương binh tụ tập tại Sở GTVT Hà Nội

  Sáng nay 2.7, khoảng 200 thương binh đã tập trung trước cổng Sở GTVT Hà Nội liên quan đến thông tin từ ngày 1.7.2018 sẽ "xóa sổ" xe ba bánh tự chế.
 • Người thương binh già gác những chuyến tàu Bắc - Nam

  Người thương binh già gác những chuyến tàu Bắc - Nam

  Từ chiến trường trở về quê hương, mang trong mình bao vết thương thời máu lửa, nhưng người thương binh già Nguyễn Huy Chi (trú xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn kiên nhẫn bám trụ trong chốt gác bên đường tàu, đoạn đi qua đường dân sinh để bảo vệ tính mạng người dân mỗi khi có tàu... Từ năm 2005 đến nay, ngày nào ông cũng đi gác tàu như thế.
 • Clip: Mái ấm thứ hai cho những thương binh nặng ở Thuận Thành

  Clip: Mái ấm thứ hai cho những thương binh nặng ở Thuận Thành

  Là một trong những trung tâm điều dưỡng thương binh nặng lớn nhất cả nước‎, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh)  hiện đang điều dưỡng cho gần 100 thương binh. Nơi đây không chỉ là nơi điều trị, dưỡng bệnh mà còn chính là ngôi nhà - mái ấm thứ hai của các thương binh.‎
 • Điều chưa biết về ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam

  Điều chưa biết về ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam

  Tháng 7.1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi “Ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sỹ
 • Thương binh già hiến đất, tự bỏ hàng trăm triệu làm đường làng

  Thương binh già hiến đất, tự bỏ hàng trăm triệu làm đường làng

  Thương cảnh bà con đi lại vất vả, vận chuyển lúa thóc khó khăn, sau hiến đất, người thương binh 4/4 dùng tiền tích ky cóp làm đường bê tông cho bà con đi lại.
 • Những chiến sĩ áo trắng hết lòng với nỗi đau

  Những chiến sĩ áo trắng hết lòng với nỗi đau

  Nếu đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Nho Quan (Ninh Bình) chỉ để chứng kiến những nỗi đau do chiến tranh gây ra thì chưa đủ. Nơi đây còn có những y, bác sĩ ngày đêm cống hiến hết mình với các nỗi đau chiến tranh để lại.