Chủ đề nóng

Thương binh

 • Người thương binh lập trang trại tiền tỉ trên đất khô cằn

  Người thương binh lập trang trại tiền tỉ trên đất khô cằn

  Gần 40 năm gắn bó với vùng đất Bảo Thắng (Lào Cai), thương binh Nguyễn Xuân Khánh đã vượt lên gian khó, biến vùng đất khô cằn thành trang trại tổng hợp tiền tỉ và trở thành tấm gương điển hình vươn lên làm giàu tại địa phương.
 • Vụ đánh thương binh nhập viện: Khởi tố 2 bố con

  Vụ đánh thương binh nhập viện: Khởi tố 2 bố con

  Bực tức vì thái độ bỏ đi của lái xe thương binh sau va chạm giao thông gây hỏng xe, bố con ông Nhu đuổi theo đánh lái xe thương binh nhập viện.
 • Thương binh bị hành hung: Tôi đồng tình với việc khởi tố vụ án

  Thương binh bị hành hung: Tôi đồng tình với việc khởi tố vụ án

  Theo các chuyên gia pháp luật, việc Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội khởi tố vụ án người thương binh bị hành hung là để áp dụng các biện pháp tố tụng xác minh dấu hiệu của tội phạm.
 • Khởi tố vụ đánh thương binh dã man ở Hà Nội

  Khởi tố vụ đánh thương binh dã man ở Hà Nội

  Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự vụ đánh thương binh Hoàng Tiến Vin nhập viện sau va chạm giao thông.
 • Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm xe chở hàng cồng kềnh

  Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm xe chở hàng cồng kềnh

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp giả danh xe thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê, mượn để vận tải hàng hóa.
 • Ông thương binh “nghiện” vá đường

  Ông thương binh “nghiện” vá đường

  Hơn 20 năm qua, con đường đá đỏ huyện lộ 17 in hằn dấu chân người thương binh hạng 4/4 Lê Văn Luân. Bất kể mưa nắng, thời gian, ông vẫn miệt mài mang cuốc xẻng giặm vá con lộ dài 5km trước cửa nhà mình. Nhiều người bảo rằng, chỉ người “gàn” mới làm như vậy, nhưng với ông Luân, nhìn con lộ lắm ổ quạ, ổ gà, ông sẽ ăn không ngon, ngủ không yên...
 • Bí thư Thăng xuống ghế cử tri nghe cựu chiến binh nói chuyện

  Bí thư Thăng xuống ghế cử tri nghe cựu chiến binh nói chuyện

  Nghe cựu chiến binh 85 tuổi nói phải khổ sở đi 2 lần để được lãnh tiền lương hưu và tiền thương binh, Bí thư Thăng đã trực tiếp xuống hàng ghế cử tri nói chuyện và hứa sẽ kiến nghị để giải quyết vấn đề này.
 • Nơi vẫn “nóng” hơi thở cuộc chiến (Kỳ cuối)

  Nơi vẫn “nóng” hơi thở cuộc chiến (Kỳ cuối)

  Thường xuyên phải chăm sóc những thương binh nặng, tâm thần và các nạn nhân chất độc da cam, những y bác sĩ ở đây nếu không có cái tâm, lòng yêu thương với các bậc cha anh mình đã hy sinh, cống hiến vì Tổ quốc, thì họ không thể hoàn thành được nhiệm vụ. Từng ngày, họ đang hết lòng để xoa dịu những nỗi đau của chiến tranh để lại.
 • “Tôi vẫn là lính đặc công”...

  “Tôi vẫn là lính đặc công”...

  “Những lúc cơn đau bất chợt ập đến, hành hạ tôi ngay trên ruộng, tôi nghiến chặt hai hàm răng, tự nhủ: Mình vẫn đang là một chiến sĩ đặc công và cơn đau là kẻ thù. Mình lùi là kẻ thù sẽ thắng…”. 
 • TP.HCM: Nhận đăng ký mua vé tàu tập thể tết từ 1.11

  TP.HCM: Nhận đăng ký mua vé tàu tập thể tết từ 1.11

  Theo thông báo của Ga Sài Gòn, hôm nay (1.11) ga chính thức nhận đăng ký mua vé tàu cho tập thể đi trong dịp Tết Ất Mùi 2015.