Chủ đề nóng

Thương binh

 • Người hiến đất làm đẹp làng quê

  Người hiến đất làm đẹp làng quê

  Được vinh danh là Công dân ưu tú của Thủ đô và sẽ lên bục nhận vinh dự này vào sáng 10.10, ông Phùng Mạnh Thực (67 tuổi, trú tại xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) bảo: "Tôi bất ngờ lắm! Việc tôi làm là vì trách nhiệm với cộng đồng chứ đâu có to tát gì".
 • Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công: Đề xuất bố trí đủ vốn hỗ trợ 80.000 hộ

  Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công: Đề xuất bố trí đủ vốn hỗ trợ 80.000 hộ

  Báo NTNN số 207/2014 có bài phản ánh việc nhiều gia đình người có công ở Bắc Giang đã vay tiền sửa chữa, xây mới nhà theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ xây nhà cho gia đình người có công, nhưng hơn 1 năm nay vẫn mòn mỏi ngóng chờ tiền hỗ trợ. Phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội về vấn đề này.
 • Thương binh Ukraine tuyệt vọng cùng cực vì bị chính phủ Kiev bỏ rơi

  Thương binh Ukraine tuyệt vọng cùng cực vì bị chính phủ Kiev bỏ rơi

  Những người lính của quân đội Ukraine bị thương tật trở về từ chiến trường đang vật lộn với tệ quan liêu và nạn tham nhũng để mong nhận được chút hỗ trợ của chính phủ.
 • Không thu phí phà với trẻ em, thương binh...

  Không thu phí phà với trẻ em, thương binh...

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 110 hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí qua phà, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.10.2014.
 • Người thương binh 40 năm sưu tầm ảnh Bác

  Người thương binh 40 năm sưu tầm ảnh Bác

  Đó là ông Nguyễn Thành Đô (hay còn gọi ông Năm Đô), thương binh 3/4 ở xã Tân Hội (TX.Cai Lậy, Tiền Giang). 40 năm qua, ông thể hiện tình yêu và sự thành kính của mình đối với Bác Hồ bằng việc lặng lẽ sưu tầm những bức ảnh, bài báo viết về Bác.
 • Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao: Nhiều hoạt động tri ân thương binh, liệt sĩ

  Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao: Nhiều hoạt động tri ân thương binh, liệt sĩ

  Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27.7), Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.
 • Cộng đồng người Việt ở Berlin tri ân các thương binh, liệt sỹ

  Cộng đồng người Việt ở Berlin tri ân các thương binh, liệt sỹ

  Tối 26.7, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội cựu chiến binh Việt Nam Berlin-Brandenburg đã tổ chức giao lưu gặp mặt giữa các hội viên, thương binh và thân nhân thương binh liệt sỹ để kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014).
 • Một thương binh đánh giặc giỏi, làm kinh tế cũng rất cừ

  Một thương binh đánh giặc giỏi, làm kinh tế cũng rất cừ

  Khi tham gia cách mạng, chiến đấu tại chiến trường miền Nam, đơn vị ông bị quân giặc đánh úp 2 lần trong rừng, ông tiêu diệt  được 16 tên. Chiến sự “ác liệt”, quân giặc phải dùng trực thăng lấy xác trong đêm, còn ông 1 mình xông pha lấy xác tử sĩ và cứu các thương binh.
 • Xóm 9 hộ, 17 liệt sĩ và 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Xóm 9 hộ, 17 liệt sĩ và 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Xóm nhỏ Chín Chủ nằm ở ngã ba sông La Thọ và Cổ Cò (nay thuộc thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) chỉ có 9 hộ dân sinh sống, nhưng có đến 17 liệt sĩ, 7 thương binh và 9 mẹ Việt Nam Anh hùng. Theo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, tính theo hộ dân, xóm có tỷ lệ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất cả nước. 
 • Nông dân trắng tay sau lũ

  Nông dân trắng tay sau lũ

  Họ là những nông dân đang cầm trong tay “bát cơm” bỗng chốc bị mưa lũ cướp sạch, nhìn “bát cơm” tuột khỏi tay mà đành bất lực. Đó là nỗi đau do mưa lũ do gây ra tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có Lạng Sơn.