Chủ đề nóng

thương phẩm

 • Chăn nuôi theo chuỗi giá trị an toàn, bền vững

  Chăn nuôi theo chuỗi giá trị an toàn, bền vững

  Ngày 9.8, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội (Sở NNPTNT Hà Nội) tổ chức hội thảo “Xây dựng chuỗi liên kết trứng gia cầm thương phẩm an toàn chất lượng cao trên địa bàn TP.Hà Nội”.
 • Lớp học dạy nuôi lươn thương phẩm lớn nhanh, không bị bệnh

  Lớp học dạy nuôi lươn thương phẩm lớn nhanh, không bị bệnh

  Biết cách thiết kế bể nuôi, quản lý nước nuôi, chọn lươn giống, cho ăn, chăm sóc, phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên lươn - đó là những kiến thức nông dân (ND) xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ học được từ lớp dạy nghề nuôi lươn thương phẩm.
 • Bò viên làm từ... thịt thối

  Bò viên làm từ... thịt thối

  Vừa bước vào khu vực chế biến, nhiều thành viên trong đoàn phải quay ra nôn mửa vì chịu không nổi mùi hôi thối nồng nặc xộc thẳng vô mũi.
 • Đù một nắng không tặng được người xa xứ

  Đù một nắng không tặng được người xa xứ

  Người Hàn Quốc và dân Bạc Liêu có một điểm chung: “thần thánh” con cá đù đỏ dạ. Nhưng xứ củ sâm đã đưa nó vào hàng quý sản từ lâu đời. Còn dân Bạc Liêu thì mới đây..
 • Bỏ công ty nước ngoài về làm trang trại

  Bỏ công ty nước ngoài về làm trang trại

  Ra trường với tấm bằng cử nhân loại khá, Trần Thanh Sơn (SN 1989, ở xóm Đồ Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) dễ dàng vào làm việc cho một công ty nước ngoài, nhưng rồi anh đã quyết định bỏ việc về quê mở trang trại nuôi chim bồ câu, gà đồi mà anh đam mê từ lâu.
 • Sau gián đất, dân lại nuôi sâu lạ ăn tạp

  Sau gián đất, dân lại nuôi sâu lạ ăn tạp

  Hiện nay, một số người dân ở xã Long An (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đang nuôi một loại sâu lạ bởi chính người nuôi cũng không biết đó là sâu gì. Loại sâu này có thể ăn rau, củ, quả, xác thực vật và cả cá chết.
 • Bình Định: Tập huấn kỹ thuật ương nuôi tôm thẻ

  Bình Định: Tập huấn kỹ thuật ương nuôi tôm thẻ

  Trung tâm Giống thủy sản Bình Định vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật ương nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà trước khi nuôi thương phẩm (còn gọi là kỹ thuật ương nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà) cho đông đảo bà con tại xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ.
 • Câu chuyện của "tú ông" hoàn lương và thành tỷ phú nhờ... cá

  Câu chuyện của "tú ông" hoàn lương và thành tỷ phú nhờ... cá

  Bạn hàng vùng lộ tẻ Cái Sắn (Cần Thơ) nghe “tay anh chị” này hoàn lương cũng hiếu kỳ muốn tìm đến xem thử thực hư... rồi kết thân, trở thành mối lái mua bán, giúp anh biết thêm “món” cá chình...
 • Cơ sở nuôi cá tra phải có chứng nhận VietGAP

  Cơ sở nuôi cá tra phải có chứng nhận VietGAP

  Đến ngày 31.12.2015, các cơ sở nuôi cá tra thương phẩm phải áp dụng và được chứng nhận thực hành nuôi trồng thuỷ sản tốt theo VietGAP hoặc chứng chỉ quốc tế phù hợp quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Ba giải pháp điện cho miền Nam

  Ba giải pháp điện cho miền Nam

  Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết, để đảm bảo cung ứng đủ điện với chất lượng cao cho nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và sinh hoạt của nhân dân, năm 2014 EVN SPC sẽ tập trung vào các giải pháp lớn.