Chủ đề nóng

tiêu chí

 • Hà Nội đã có 121 xã nông thôn mới

  Hà Nội đã có 121 xã nông thôn mới

  Thành ủy Hà Nội cuối tuần qua đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình 02 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống người dân”. Sau 4 năm tập trung thực hiện  chương trình, đến nay toàn thành phố đã có 121 xã đạt đủ tiêu chí về xây dựng NTM và 1 huyện cơ bản đạt chuẩn huyện NTM.
 • Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015

  Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015

  Trong hai ngày 2 và 3.3.2015 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Ất Mùi), tại sân vận động trung tâm Suối Hoa ở TP. Bắc Ninh sẽ diễn ra Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015. 
 • Bài chòi và tín ngưỡng thờ Mẫu chờ xướng tên

  Bài chòi và tín ngưỡng thờ Mẫu chờ xướng tên

  Tính đến cuối năm 2014, Việt Nam đã có 20 di sản thuộc 3 nhóm loại hình vật thể, phi vật thể, tư liệu được UNESCO công nhận. 
 • Nỗ lực hồi sinh nét đẹp Huế

  Nỗ lực hồi sinh nét đẹp Huế

  TS Phan Thanh Hải (ảnh) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, với việc được đưa ra khỏi danh sách “Những di sản bị khuyến cáo” của UNESCO, di sản Huế đã hồi sinh từ nguy cấp. Để có được điều này, Huế đã nỗ lực rất nhiều... 
 • Bí quyết chọn “đầu cơ nghiệp”

  Bí quyết chọn “đầu cơ nghiệp”

  Theo lời đồng bào Dao xã Hùng Lợi (Yên Sơn, Tuyên Quang), sở dĩ những cánh đồng lúa vùng này nhiều đời luôn đạt năng suất cao là nhờ có sức kéo của những chú trâu "cày sâu, bừa kỹ" giúp đất tơi xốp. 
 • Chiếc khăn Piêu của người phụ nữ Thái đen nói lên điều gì?

  Chiếc khăn Piêu của người phụ nữ Thái đen nói lên điều gì?

  Mỗi chiếc khăn Piêu là một câu chuyện thể hiện qua họa tiết, sắc màu để nói lên tâm tư, tính cách của mỗi người phụ nữ. Trang phục của người Thái đen và Thái trắng về cơ bản là giống nhau. Nhưng một điểm khác là trong trang phục của người phụ nữ Thái đen thì chiếc khăn Piêu lại mang nét hấp dẫn và độc đáo riêng.
 • Lâm Đồng: Bình quân mỗi xã đạt gần 11 tiêu chí

  Lâm Đồng: Bình quân mỗi xã đạt gần 11 tiêu chí

  Ngày 24.8, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến tháng 8.2014, toàn tỉnh đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là Tân Hội (Đức Trọng), Quảng Lập, Lạc Lâm (Đơn Dương) và Xuân Trường (Đà Lạt). 
 • Sốc vì dàn người đẹp Hoa hậu châu Á mắt hí, mũi tẹt như...Thị Nở

  Sốc vì dàn người đẹp Hoa hậu châu Á mắt hí, mũi tẹt như...Thị Nở

  Những gương mặt này khiến công chúng vô cùng thất vọng của cuộc thi năm nay.
 • Thi nuôi tôm giỏi theo tiêu chí VietGAP

  Thi nuôi tôm giỏi theo tiêu chí VietGAP

  Nông dân ba huyện Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh vừa tham gia cuộc thi Người nuôi tôm giỏi theo tiêu chí VietGAP. 
 • “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

  “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

  Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), mặc dù gặp không ít khó khăn, song chính quyền và nhân dân huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã cùng nhau vượt khó và mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.