Chủ đề nóng

tín dụng chính sách

 • Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách

  Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách

  Tại Quảng Ninh, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến với người dân 186 xã, phường, thị trấn. Không có thôn bản “trắng” tín dụng chính sách. Nhờ đó, người nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Gần 6,5 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi của Chính phủ theo phương thức ủy thác

  Gần 6,5 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi của Chính phủ theo phương thức ủy thác

  Ngày 1/10, Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, trong 5 năm qua cả nước đã có 6,5 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi của Chính phủ theo phương thức uỷ thác...
 • Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh: Tín dụng chính sách đẩy lùi tín dụng đen

  Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh: Tín dụng chính sách đẩy lùi tín dụng đen

  Ngày 20/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư, ông Triệu Tài Vinh dự hội nghị.
 • Vốn nhỏ giúp nông dân vùng cao Nghệ An tạo gia sản lớn

  Vốn nhỏ giúp nông dân vùng cao Nghệ An tạo gia sản lớn

  Nhờ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đã có vốn làm ăn, tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.
 • Đem ấm no về với người dân biển

  Đem ấm no về với người dân biển

  Những năm qua, với nhiều chương trình tín dụng thiết thực và ý nghĩa, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với người dân, kịp thời giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.
 • “Áo hồng cánh sen” đem niềm vui về xã

  “Áo hồng cánh sen” đem niềm vui về xã

  Chứng kiến phiên giao dịch của Ngân hàng CSXH huyện Chư Pưh (Gia Lai) tại thị trấn Nhơn Hòa với đồng bào dân tộc thiểu số mới thấy rõ vai trò quan trọng trong giảm nghèo của tín dụng chính sách…
 • Vốn tín dụng Ngân hàng CSXH đưa no ấm về xã nghèo trung du

  Vốn tín dụng Ngân hàng CSXH đưa no ấm về xã nghèo trung du

  Những năm qua, nhờ tích cực thực hiện các giải pháp đồng bộ về phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng, phối hợp triển khai các chương trình tín dụng chính sách nên công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đạt được nhiều kết quả.
 • Kon Tum: Chuyện đuổi “giặc” nghèo ở Đăk Hà

  Kon Tum: Chuyện đuổi “giặc” nghèo ở Đăk Hà

  Các chương trình tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đã giúp tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Hà (Kon Tum) giảm đáng kể trong những năm qua.
 • Khấm khá nhờ mát tay dùng vốn nuôi đàn lợn đen 50 con

  Khấm khá nhờ mát tay dùng vốn nuôi đàn lợn đen 50 con

  Chị Nguyễn Thị Liên, thôn Nà Khà, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã dùng 50 triệu đồng nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đầu tư chăn nuôi đàn lợn đen 50 con. Lợn đen do chị Liên và các thành viên HTX Nông lâm nghiệp Phúc Lợi tiêu thụ rất tốt, cung không đủ cầu.
 • Tiền Giang: 346 tỷ đồng tín dụng chính sách cho vay tại các xã NTM

  Tiền Giang: 346 tỷ đồng tín dụng chính sách cho vay tại các xã NTM

  Vừa qua, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Dương Quyết Thắng - thành viên Ban chỉ đạo T.Ư các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2016 - 2020 làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn.