Sẽ không có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm trong giao thừa Tết Bính Ngọ 2026?
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Công an huyện Phú Riềng khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi án mạng trên địa bàn làm 2 người tử vong.

Hiện trường vụ án mạng 2 vợ chồng tử vong bất thường trong nhà nghỉ ở Bình Phước. Ảnh: Đậu Tất Thành
Nạn nhân được xác định là vợ chồng anh N.T.H. (36 tuổi) và N.T.H. (28 tuổi, cùng ngụ xã Bù Nho, huyện Phú Riềng).
Theo đó, chiều 15/11, anh H. lái xe máy đến nhà nghỉ ở xã Bù Nho thuê phòng nghỉ. Gần 1 tiếng sau, vợ anh H. là chị H. cũng đến nhà nghỉ trên.
Đến 21h cùng ngày, chủ nhà nghỉ đến gọi cửa nhưng không ai trả lời. Nghi ngờ có việc không lành, chủ nhà nghỉ kêu hàng xóm đến cùng mở cửa. Khi mở cửa ra thì mọi người tá hỏa phát hiện 2 vợ chồng anh H. đã tử vong.
Tại hiện trường, anh H. tử vong trong tư thế treo cổ, chị H. tử vong trên giường, đầu bị chăn quấn, vùng mặt, cổ xuất hiện vết thương.
Nhận tin báo, Công an huyện Phú Riềng đã có mặt tại hiện trường phong tỏa, khám nghiệm và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 16/11, sau khi kết thúc phần cho các bị cáo nói lời sau cùng, đại diện phiên tòa xét xử Trang Nemo và 4 đồng phạm, HĐXX TAND quận 1 (TP.HCM) thông báo nghị án kéo dài dự kiến tuyên án vào chiều 22/11.
Trong vụ án này gồm có 5 bị cáo gồm: Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi), cùng bị đưa ra xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trang Nemo (khẩu trang đen, mặc kính, hàng thứ 2) cùng 4 đồng phạm bị truy tố tội "Gây rối trật tự công cộng". Ảnh: CTV
Theo cáo trạng, cả 5 bị cáo đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời đều bị truy tố theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm.
Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Viện KSND quận 1 đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù; bị cáo Nguyễn Phước Tuấn 9 - 15 tháng tù.
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Trang là chủ cửa hàng "Trang Nemo" trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang và chị Trần Nguyễn Trà My xảy ra mâu thuẫn, hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.
Khoảng 14h45 phút ngày 16/1, chị My cùng chị Phạm Lệ K., Trần Thị H.Y. đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng chị Y. vào cửa hàng để xin lỗi, còn chị K. đứng bên ngoài. Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì chị K. vào cửa hàng nói My về nên giữa K. và Trang mâu thuẫn.
Trang dùng tay giật khẩu trang của chị K., sau đó, Quy và Quách Thị Thùy Trang là nhân viên của hàng xông vào hành hung, đánh đạp vào bụng, lưng, vai… của chị K.
Lúc này, chị Y. xông vào can ngăn thì bị Khương dùng cùi chỏ đánh. Thấy xảy ra xô xát, bảo vệ cửa hàng là Nam và Tuấn chạy vào. Nam dùng tay đánh một cái vào mắt trái của chị K., Tuấn dùng tay đánh một cái vào mắt phải của chị K.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa hàng, mời những người có liên quan đến vụ việc về trụ sở. Khi bước ra cửa hàng, hai bên tiếp tục xảy ra xô xát, Trang dùng tay giật khẩu trang của chị K. Quy, Khương, Nam, Tuấn tiếp tục dùng tay tấn công chị K.
Lực lượng chức năng can thiệp, bắt giữ Trang. Những người còn lại được đưa về trụ sở Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 16/11, Công an Đồng Nai cho biết vừa bắt được đối tượng bị truy nã về hành vi dùng ảnh “nóng” tống tiền bạn gái. Kẻ bị truy nã vừa mới bị bắt giữ là Lê Ngọc Dương (SN 2003, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Đối tượng Dương đã bị bắt. Ảnh Công an Đồng Nai
Theo điều tra của công an, trước đó Dương đã lên mạng xã hội làm quen với một cô gái (SN 2005, ngụ tỉnh Hậu Giang). Sau một thời gian nói chuyện, hai bên đã nảy sinh tình cảm nam nữ và bắt đầu tìm hiểu nhau.
Trong quá trình quen nhau, cô gái này và Dương thường xuyên gọi điện nói chuyện bằng video call. Dương yêu cầu gọi "khoả thân" khoe cơ thể, cô gái này đồng ý và không có bất kỳ nghi ngờ nào.
Tuy nhiên, trong lúc gọi video, Dương đã quay chụp màn hình lưu lại những hình ảnh "nóng" của cô gái. Sau đó, Dương dùng những ảnh này để tống tiền cô gái trẻ.
Lo sợ bạn trai phát tán ảnh nóng, cô gái đã đến cơ quan công an trình báo.
Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, điều tra và xác định Dương là kẻ gây ra vụ việc. Sau đó công an cũng truy nã Dương về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trưa 16/11, theo nguồn tin của Dân Việt, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, đồng thời truy bắt đối tượng gây án.

Hiện trường vụ án. Ảnh: M.
Bước đầu công an xác định vụ án mạng trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày tại khu vực gần Công ty C.T. thuộc KCN Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Nạn nhân là Đặng Phú H. (SN 1999, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai).
Nghi can trong vụ án là Nguyễn Thành Đạt (SN 1994, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), hiện đang bỏ trốn.
Theo điều tra, H. và Đạt đều là công nhân làm việc tại Công ty C.T, H. làm bộ phận Q.A còn Đạt làm bộ phận ép. Sáng nay trong lúc H. vào ca sáng, Đạt tan ca thì cả hai xảy ra xô xát qua lại. Đạt đã đâm H. khiến nạn nhân tử vong.
Các nhân chứng cho biết do sự việc diễn ra quá nhanh nên không kịp ngăn cản.
Hiện thi thể H. sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 16/11, lực lượng Cảnh sát 911 Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa bàn giao N.V.A.T (12 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho Công an phường Mân Thái xử lý theo thẩm quyền.

N.V.A.T tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Trước đó, khoảng 22h ngày 14/11, tổ công tác C1-911 Công an TP.Đà Nẵng tuần tra, phát hiện thiếu niên N.V.A.T đang hút cỏ Mỹ ở khu vực đường lên bán đảo Sơn Trà nên mời về trụ sở Công an phường để làm việc.
Tại đây, các trinh sát của tổ công tác nhận ra T chính là nghi phạm liên quan vụ trộm cắp xe máy xảy ra ngày 12/11 tại khu vực phường Mân Thái.
Tại cơ quan công an, N.V.A.T khai nhận để có tiền tiêu xài và mua cỏ Mỹ, T đã đi trộm xe máy. Những tháng gần đây, T đã trộm khoảng 99 chiếc xe máy các loại như: Dream, Wave, Sirius,… Có ngày T trộm tới 4 chiếc xe. Trộm xong, T chạy đến khi hết xăng rồi vứt hoặc đi tìm xe khác để trộm. Khi thiếu tiền, T mới mang xe gian đi tìm chỗ bán.
Lần gần nhất, ngày 12/11, T trộm xe Sirius tại phường Mân Thái, bán cho một phụ nữ kinh doanh tạp hóa tại khu vực đường Đào Duy Từ (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) với giá 800 nghìn đồng. Có tiền, T mua cỏ Tobacco của phụ nữ này đem về sử dụng.
Tổ công tác C1-911 phối hợp với Công an phường Mân Thái và Công an phường Vĩnh Trung thu giữ chiếc xe máy Sirius. Lực lượng công an cũng thu giữ 4 túi chứa cỏ Mỹ, cỏ Tobacco mà người phụ nữ bán tạp hóa đang cất giữ.
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.
Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.
Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.
Ngày 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty DVL Ventures – Hà Vy đã mang Tết sớm đến với đồng bào bằng chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Không chỉ là những món quà vật chất, đây là tấm lòng của những người làm báo và các nhà hảo tâm dành cho vùng đất còn nhiều gian khó này.
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ, công chức, viên chức yếu kém, trì trệ, gây nhũng nhiễu; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn năm 2025.
Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công, chỉ định một loạt các lãnh đạo chủ chốt sở, ngành, phường xã và Chánh Văn phòng UBND TP.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games, Nguyễn Thị Oanh khẳng định thành công không đến từ may mắn. Với cô, mỗi tấm huy chương là kết quả của tình yêu bền bỉ dành cho điền kinh, được nuôi dưỡng qua từng bước chạy và từng buổi tập miệt mài.
Loại cá này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị tim mạch ở người trưởng thành.
Giữa nhịp sống hiện đại, khi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều thì đâu đó vẫn có không ít người tìm về chợ phiên - nơi lưu giữ những nét đẹp mộc mạc, đậm hồn quê. Ở xã Trung Nghĩa trước đây (nay là phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), người dân vẫn truyền nhau câu ca thân thuộc: “Chợ Đầu một tháng sáu phiên - Ai ơi nên nhớ chớ quên chợ Đầu”.
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Năm 1995, khi tham gia tổ biên soạn cuốn sách “Sắt son với non xanh, nước biếc”, gồm những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tôi có dịp gặp đồng chí Đinh Bá Chí, nguyên cán bộ Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, nghỉ hưu năm 1987.
TP.HCM yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý các vị trí lối đi tự mở nguy hiểm ngay trong tháng 12 để đảm bảo an toàn chạy tàu.
Yêu thích đặc biệt vẻ đẹp của loài hoa lan, anh Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, khóm Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trở thành nghệ nhân và làm giàu từ loài hoa đẹp này.
Lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, giá cả tăng cao gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Hàng tấn rác thải, xà bần chất cao 4-5m tràn từ kênh lên lan can cầu Ông Bé, bốc mùi hôi thối khiến người dân xã Bình Hưng khốn khổ.
Nam sinh Nguyễn Văn H., sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rời nhà đi học từ sáng 15/12 nhưng không trở về. Thi thể của H. vừa được phát hiện tại bãi bồi sông Hồng.
HLV Kim Sang-sik và ban huấn luyện U22 Việt Nam được đề xuất bằng khen Thủ tướng sau HCV SEA Games 33, khép lại năm 2025 đại thành công của bóng đá Việt Nam.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết cách xác định khoảng cách từ nhà ở đến nơi làm việc làm căn cứ xét điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội.
Thay vì đốt bỏ rơm sau khi thu hoạch lúa như thói quen trước đây, vài năm gần đây, nông dân Đồng Tháp có thêm một khoản thu nhập từ việc bán rơm, trồng nấm rơm, sản xuất phân hữu cơ từ rơm…