Chủ đề nóng

Tin ở Thái Thùy Linh và tiếng hát sẽ chữa lành vết thương...

Thứ năm, ngày 28/03/2013 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tôi yêu mến Thái Thùy Linh, bởi cô dù còn đang trẻ, nhưng đã có những suy nghĩ thật chín chắn mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được, đó là tìm ra khía cạnh nhân văn của nghệ thuật. Tiếng hát, tiếng đàn sẽ có ý nghĩa chữa lành vết thương hơn bất cứ ở đâu khi nó được vang lên...
Bình luận 0

Biết tin Thái Thùy Linh được lọt vào danh sách bình chọn “10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2012”, những người yêu mến cô ca sĩ nhỏ bé này là người vui hơn cả. Bởi những gì cô làm được cho người nghèo, người bất hạnh đã vượt xa tiếng hát của cô.

Từ một ca sĩ trẻ trưởng thành trong cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2004, Thái Thùy Linh đã trở thành một cái tên thân thương, gần gũi với những người nghèo trong hành trình những chuyến đi từ thiện của cô.

Thái Thùy Linh hát trong chương trình “Tháng Ba biên giới”

Nhưng hơn cả việc cô đi quyên góp hàng hóa, quần áo, nhu yếu phẩm đi làm từ thiện trên các tỉnh miền núi phía Bắc, tôi yêu mến cô hơn vì dự án “Mang âm nhạc đến bệnh viện” mà cô khởi xướng cách đây 2 năm. Từ sáng kiến của Linh, Đoàn Thanh niên Bộ Y Tế cùng vào cuộc để rồi cho đến nay, đã có 33 chương trình được tổ chức khắp trên cả nước, đem lại nụ cười cho biết bao nhiêu người, cả bệnh nhân và y bác sĩ, những người đang hàng ngày đối mặt với bao nhiêu khổ đau, bệnh tật.

Tôi yêu mến Thái Thùy Linh, bởi cô dù còn đang trẻ, nhưng đã có những suy nghĩ thật chín chắn mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được, đó là tìm ra khía cạnh nhân văn của nghệ thuật. Tiếng hát, tiếng đàn sẽ có ý nghĩa chữa lành vết thương hơn bất cứ ở đâu khi nó được vang lên trong bệnh viện, nơi tưởng chừng chỉ tồn tại những đau đớn và mất mát tận cùng.

Bên cạnh một showbiz hỗn tạp với những thứ ca sĩ nghệ sĩ diễn viên nửa mùa không biết mọc ở đâu ra suốt ngày lên báo khoe của, khoe xế hộp, khoe thân và phát ngôn “nguy hiểm”, Thái Thùy Linh và những người bạn đồng hành của cô là một thái cực đối chọi. Chính cô đã khiến cho khán giả tin hơn ở giới nghệ sĩ, rằng trước khi là một cái tên hào nhoáng, ít nhất đó phải là những người có trái tim, biết hướng đến cộng đồng và sẻ chia với nỗi đau của người khác.

Có khi nào Thái Thùy Linh buồn không, khi mà có người bĩu môi chê cô đang “đánh bóng” tên tuổi? Tôi đã đọc thấy cô trả lời ở đâu đó, rằng cuộc sống sẽ là câu trả lời, những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được với trái tim, và càng tin ở cô hơn. Vì cô đã tin và hiểu những việc mình đang làm, cũng giống như sự tử tế ở cõi đời này, phải có chỗ để nó tồn tại chứ, không thì mặt đất này làm sao mỗi ngày lại có thể nở đầy hoa?

Mỗi ngày vào mạng, tôi cũng như rất nhiều người khác, đều khát khao được đọc một ít tin tức tốt lành về người tốt việc tốt, để coi nó như một phương thuốc để chữa cho mình những vết thương lòng mà những giả dối, bất công, tàn ác và phi nhân tính đang tràn lan trong xã hội gây ra. Tôi mong có thêm nhiều tin tức tốt đẹp từ cô.

Tôi khao khát thế hệ trẻ hôm nay hãy nhìn vào sự cống hiến lặng thầm của những người trẻ như Thái Thùy Linh để trưởng thành hơn. Đừng nghĩ mình sẽ giàu có như ca sĩ A, xinh đẹp như người mẫu B mà hãy cố gắng để có thể sống vì mọi người, để có thể hào phóng san sẻ tình thương, đó mới là chân giá trị.

Tôi rất muốn được thay mặt những người bệnh đã lâu ngày phải vắng xa tiếng hát, những người nghèo nhận được chiếc áo, quyển sách mà Thái Thùy Linh đã trao với cả tấm lòng trong những chuyến từ thiện của cô, xin chúc mừng cô vừa nhận được danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2012”. Hãy gắng lên Linh nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem