Chủ đề nóng

Tin tặc phá mã iPhone 5S vẫn “bó tay” với dữ liệu

Văn Biên Thứ hai, ngày 21/08/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 5S được Apple trang bị “hộp đen” có thể khiến tin tặc có vào được máy cũng không tài nào lấy được dữ liệu.
Bình luận 0

Để giúp Touch ID trên iPhone 5S tăng thêm độ bảo mật, Apple đã trang bị một công nghệ làm mờ trên thiết bị này với tên gọi là Secure Enclave Processor (SEP). Đây là một phần cứng được tìm thấy ở hầu hết các thiết bị được sản xuất bởi Apple. Nó sẽ giúp cho iPhone 5s bảo vệ dữ liệu cá nhân như các loại mật khẩu, dấu vân tay và bất cứ thứ gì đòi hỏi phải có mật mã. SEP có hình dạng một bộ xử lý siêu nhỏ được ẩn giấu hoàn toàn trong thiết bị.

iPhone 5s có trang bị SEP bảo vệ an toàn tuyệt đối cho dữ liệu?

Cho tới nay, SEP vẫn là một hộp đen đối với tất cả mọi người ngoài Apple. Nói cách khác, không có bất kỳ ai có thể nhìn thấy bộ vi xử lý này hoạt động thực sự ra sao. Tuy nhiên, lớp bảo vệ này hiện đã bị xâm nhập sau khi một tin tặc có tên là xerub trên GitlHub công khai các phím giải mã.

Dường như đó là một thông tin tồi tệ. Thế nhưng thực tế không phải như vậy. Bởi dữ liệu người dùng đã được xử lý bởi SEP vẫn an toàn, vì các dữ liệu chỉ được giải ra bởi duy nhất phần mền chạy trên bộ vi xử lý bảo vệ này. Khi phát hiện có xâm nhập, thì Apple đã kịp thời vá lỗ hổng trước khi các dữ liệu bị khai thác bởi một bên độc hại thứ ba.

Cho nên, Apple không quá lo lắng về việc phát hành các phím giải mã. Một nhân viên Apple cho biết, khách hàng không việc gì phải lo lắng về an toàn dữ liệu đã được bảo vệ bởi SEP ngay cả khi iPhone của người đó đang bị xâm nhập.

iPhone 5S bất ngờ bán chạy, Apple buồn vui lẫn lộn

Doanh số bán hàng bất ngờ tăng của sản phẩm không còn là chủ lực chẳng thể mang lại niềm vui trọn vẹn cho Apple.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem