Ngày mới tốt lành

 • Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Nhớ thương những món ăn quê hương, xét cho cùng, cũng là một loại hồi ức vô cùng đẹp đẽ. Sẽ càng đẹp hơn nếu ta biết nối dài truyền thống ẩm thực này đến những đời sau. Đây cũng là cách chúng ta trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ cội nguồn, quê hương và bản quán.
 • Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Tháng 5 về cũng là lúc một năm học nữa sắp kết thúc, nhường chỗ cho một kỳ nghỉ hè mới. Vậy với những cô cậu học trò, kỳ nghỉ hè mơ ước của họ là gì?
 • Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Tuổi thơ của mỗi người, cỗ làng luôn là một ký ức thú vị và thơm thảo. Trong số Podcast Ngày mới tốt lành cuối tuần ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn đến với câu chuyện làng “Cỗ làng” của tác giả Hoa Lê.
 • Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Là một bệnh nhân ung thư nhiều năm, chị Nguyễn Thị Phượng thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người đồng cảnh ngộ. Chị đã quyết định thuê 2 căn phòng trọ làm nơi ở miễn phí cho những người bệnh nhân ung thư nghèo.
 • Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Bà nội tôi chầm lá đẹp lắm! Đến tận bây giờ trong ký ức tôi vẫn còn lưu giữ hình ảnh mái nhà lá chầm mát rượi của thuở thiếu thời.
 • Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Vừa qua, Bộ GDĐT đã đưa ra quyết định đưa môn Lịch sử trở thành môn học tự chọn đối với các học sinh THPT từ năm học 2022 - 2023. Quyết định này đã gây ra những tranh luận trái chiều từ những người làm giáo dục, phụ huynh và học sinh.
 • Hà Nội "sửa vặt"

  Hà Nội "sửa vặt"

  Những chuyên gia sửa vặt ẩn sau những dãy phố tấp nập của Hà Nội bởi những mảnh ghép rất riêng tư, rất được việc, rất tỉ mỉ.
 • 14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  Anh Huỳnh Quang Khải mồ côi cha và có một tuổi thơ thiếu thốn. Chính bởi vậy, anh đồng cảm và chia sẻ với những em nhỏ có cùng cảnh ngộ. Từ đây, anh thành lập nên lớp học miễn phí, nơi gieo con chữ, trao tình thương.
 • Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Kỳ nghỉ lễ 10/03, hay 30/04 - 01/05, 02/09… là dịp thuận lợi cho những chuyến du lịch, trải nghiệm của nhiều người sau gần 2 năm “bó chân” vì Covid - 19. Nhưng bên cạnh sự háo hức, vui vẻ không ít người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Vậy làm sao để những chuyến du lịch nghỉ lễ “nở hoa hồng” chứ không “bế tắc”?
 • Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Các cụ bảo chơi thân với nhau từ thuở cởi truồng tắm mưa, ngày đi chăn trâu cắt cỏ, tối rủ nhau đến nhà bạn ngủ cho tới khi lấy vợ lấy chồng thì thôi. Tất nhiên, con gái ngủ với con gái và con trai ngủ với con trai.
 • Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: 
Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Sau gần 1 năm học online, hôm nay, ngày 6/4 các em học sinh khối tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đã quay trở lại học trực tiếp. Mời các bạn cùng Podcast “Ngày mới tốt lành” lắng nghe những “tâm sự” rất dễ thương và đầy bất ngờ của các bé trong ngày đầu tiên tới lớp nhé!
 • Kể chuyện Podcast: Miệng lưỡi người đời

  Kể chuyện Podcast: Miệng lưỡi người đời

  Càng lớn, tôi càng thấm thía sức mạnh ghê gớm của bốn từ "miệng lưỡi người đời". Nó sắc hơn dao, cứa người khác thấu tận tim.
 • Gặp họa sĩ 30 năm "xé quần jeans"

  Gặp họa sĩ 30 năm "xé quần jeans"

  30 năm làm nghề, chú Viễn - người đầu tiên làm công việc “xé quần jeans” tại Sài Gòn đã hồi sinh biết bao chiếc quần jeans. Với chú, đến với nghề này là sự tình cờ, nhưng để duy trì nó đến tận bây giờ có lẽ là vì đam mê.
 • Biệt đội “cứu trợ thực phẩm”

  Biệt đội “cứu trợ thực phẩm”

  Hà Nội Food Rescue là một tổ chức từ thiện được thành lập bởi học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội như trường chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội - Amsterdam, Việt Đức…Với mục đích tận dụng đồ ăn thừa còn nguyên vẹn hình thức, chất lượng để chia sẻ cho những người khó khăn và nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm lương thực, thực phẩm.
 • Kể chuyện Podcast: Nhớ hương bỏng gạo tuổi thơ

  Kể chuyện Podcast: Nhớ hương bỏng gạo tuổi thơ

  Chỉ là món quà vặt mộc mạc nhưng bỏng gạo đã song hành cùng năm tháng tuổi thơ của nhiều người. Để sau này lớn lên, đi học rồi lập nghiệp ở phương xa, nhiều người quay quắt, cố tìm kiếm mùi vị bỏng gạo như để tìm lại tuổi thơ, tìm lại những ngày còn là trẻ con, vô lo vô nghĩ...
 • Nguyễn Lê Thảo Anh - “cô gái vàng” Olympic Hóa học quốc tế 2021:“Thà là chọn muộn chứ không chọn sai”

  Nguyễn Lê Thảo Anh - “cô gái vàng” Olympic Hóa học quốc tế 2021:“Thà là chọn muộn chứ không chọn sai”

  Nguyễn Lê Thảo Anh - cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam là cô gái duy nhất đạt HCV Olympic Hoá học quốc tế 2021. Cũng từ đây em vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Trong câu chuyện với Podcast “Ngày mới tốt lành”, Thảo Anh đã dùng từ “tận hưởng” để nói về quá trình học các môn học của mình.