Chủ đề nóng

tình đoàn kết

 • Giải bóng đá NTNN/Dân Việt lần thứ 12: Hướng về miền Trung lũ lụt

  Giải bóng đá NTNN/Dân Việt lần thứ 12: Hướng về miền Trung lũ lụt

  Sáng nay, đã diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 năm 2020. Giải đấu là cơ hội để những người làm báo giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết và cùng nhau hướng về miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 7.
 • Clip: Bộ đội thành cha nuôi, đồn biên phòng thành nhà của trẻ nghèo vùng biên

  Clip: Bộ đội thành cha nuôi, đồn biên phòng thành nhà của trẻ nghèo vùng biên

  “Con nuôi Đồn Biên phòng” là tên gọi của 1 mô hình do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động trên toàn tuyến biên giới từ tháng 6/2019. Đây là mô hình thiết thực, mang tính nhân văn, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng với đồng bào các dân tộc trên biên giới.
 • Ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam

  Ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam

  Lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam và là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể nhân dân Việt Nam.
 • Độc đáo Tết năm cùng của người Dao

  Độc đáo Tết năm cùng của người Dao

  Bao đời nay, cứ bắt đầu vào tháng Chạp âm lịch là các gia đình người Dao ở Thanh Hóa nô nức tổ chức ăn Tết năm cùng không những để báo đáp tổ tiên sau một năm lao động mà còn để gắn chặt tình đoàn kết giữa những người trong dòng họ và làng xóm láng giềng.
 • Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Huyện Sông Mã (Sơn La), có 16/19 xã thuộc khu vực 3, vùng biên giới với 245 bản đặc biệt khó khăn; hơn 85% dân cư là đồng bào thiểu số. Từ cuộc sống liên tục di canh di cư, giờ đây người dân Sông Mã đã ổn định nơi ở, sản xuất...
 • Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống

  Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống

  Ngày 11.9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Ukraine Petro Proshenco.
 • Lễ hội Điện Trường Bà (Quảng Ngãi): Thắm tình đoàn kết dân tộc

  Lễ hội Điện Trường Bà (Quảng Ngãi): Thắm tình đoàn kết dân tộc

  Sáng 14.5, tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đã chính thức diễn ra lễ hội Điện Trường Bà, với sự tham gia của người dân 3 dân tộc Kinh, Kor, Champa và Hoa đang sinh sống tại một số tỉnh, thành trong nước.
 • Giải Quần vợt Cup Vũ Hoàng Minh: Cơ hội mở cho tình đoàn kết

  Giải Quần vợt Cup Vũ Hoàng Minh: Cơ hội mở cho tình đoàn kết

  Giải quần vợt ngành in ấn, bao bì, thiết kế quảng cáo và nguyên vật liệu ngành in - Cup Vũ Hoàng Minh 2014, diễn ra từ 10-13.4 tại CLB quần vợt Kỳ Hoà 2, TP HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp.
 • Báo NTNN - Dân Việt tranh tài tại giải bóng đá mùa xuân 2014

  Báo NTNN - Dân Việt tranh tài tại giải bóng đá mùa xuân 2014

  Từ ngày 5 đến 30.4, sẽ diễn ra giải bóng đá mùa xuân 2014 tại sân Minh Kiệt (đường Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội). Đây được coi là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp có điều kiện giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết...
 • Nghệ An: Kết nghĩa hai thôn bản biên giới Việt - Lào

  Nghệ An: Kết nghĩa hai thôn bản biên giới Việt - Lào

  Ngày 2.3, tại thôn 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An), đại diện thôn 3 đã ký kết kết nghĩa với bản Xốp Tơờng, huyện Xay Chăm Phon, tỉnh Bô Ly Khăm Xay của Lào.