Chủ đề nóng

Tổ chức khủng bố tàn bạo khét tiếng bất ngờ ra quy định "đầy nhân văn"

Thứ năm, ngày 05/07/2018 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ chức khủng bố ở Somali mới đây ban hành lệnh cấm túi nylon để “bảo vệ loài người và động vật” dù chính tổ chức này là nguyên nhân khiến hàng ngàn người vô tội thiệt mạng.
Bình luận 0

Al Shabaab đã ban hành lệnh cấm túi nylon ở những vùng đất do nhóm Hồi giáo cực đoan này kiểm soát tại Somali.

Al Shabaab, tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố, hiện đang chiến đấu chống chính phủ Somali. Al Shabaab nổi tiếng là một trong những tổ chức khủng bố tàn bạo nhất thế giới nhưng lại cấm túi nylon.

Họ tin rằng túi nylon đe dọa đến sự sống trên Trái đất, theo The Sun. Radio Andalus, kênh truyền thông của tổ chức khủng bố này, đã thông báo về lệnh cấm hồi cuối tuần trước.

Thông điệp tuyên truyền nói việc vứt túi nylon bừa bãi “tạo nên mối đe dọa nghiêm trọng đến con người và động vật”.

Trong trang phục của những kẻ thánh chiến, các chiến binh Al Shabaab cũng muốn hạn chế nạn chặt cây.

Mohamed Abu Abdalla, thủ lĩnh Al Shabaab ở khu vực phía nam Shabelle, Somali nói chi tiết về lệnh cấm mới sẽ sớm được công bố.

Tổ chức khủng bố tàn bạo khét tiếng tuyên bố... cấm túi nylon.

Al Shabaab nổi tiếng bởi lập trường cứng rắn và cực đoan, nên hình phạt cho những người vi phạm chắc chắn sẽ không hề nhẹ nhàng, theo The Sun.

Raffaello Pantucci, chuyên gia chống khủng bố tại Viện Hoàng gia Anh (Rusi) nói động thái này có thể nhằm chứng minh cho thế giới rằng, Al Shabaab có thể chăm lo cho cuộc sống của người dân.

Cho đến nay, tổ chức khủng bố này mới chỉ chứng minh sự tàn bạo của mình. Vào năm ngoái, một vụ đánh bom xe do Al Shabaab tiến hành đã giết hại hơn 500 người.

Trong khi đó, tại Úc, một người mua sắm đã nổi giận và tấn công nhân viên siêu thị vì lệnh cấm núi nylon. Một người đàn ông còn bóp cổ nữ nhân viên khiến cô này ngạt thở.

Lệnh cấm có hiệu lực từ cuối tuần qua trên 6 bang của Úc nhằm giảm tình trạng rác thải. Nhưng người dân Úc dường như không đồng tình với lệnh cấm này.

Khủng bố IS tung ảnh hành quyết siêu sao Messi trên sân bóng Nga

IS tiếp tục dọa khủng bố World Cup và hành quyết siêu sao bóng đá Lionel Messi.

Đăng Nguyễn - The Sun (Báo Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem