Chủ đề nóng

tô hoài

 • Đọc sách cùng bạn: Tô Hoài trong "cõi người ta"

  Đọc sách cùng bạn: Tô Hoài trong "cõi người ta"

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi đưa đến bạn bộ "Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi" của nhà văn Tô Hoài (1920 – 2014) vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng in trong quý 3 năm nay để kỷ niệm 100 năm sinh của ông.
 • Đọc sách cùng bạn: Tiếp bước phiêu lưu dế mèn

  Đọc sách cùng bạn: Tiếp bước phiêu lưu dế mèn

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi cùng bạn lần giở lại từng trang cuốn truyện "Dế Mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài (1920 – 2014) được Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản dưới nhiều dạng thức nhân dịp kỷ niệm 100 năm sinh của ông.
 • Trích đoạn 'Dế mèn phiêu lưu ký' lên sân khấu nhạc kịch

  Trích đoạn 'Dế mèn phiêu lưu ký' lên sân khấu nhạc kịch

  Cùng với sự tham gia của đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, biên đạo múa John Huy Trần, câu truyện nhiều màu sắc phiêu lưu và yếu tố văn hóa Á Đông đậm nét của Dế mèn phiêu lưu ký, hứa hẹn sự ra đời của một nhạc kịch hiện đại đặc biệt, giá trị nghệ thuật cao nhưng nhiều tính giải trí của nghệ thuật đại chúng. Một số trích đoạn đặc biệt của Dế mèn phiêu lưu ký sẽ được giới thiệu trong đêm nhạc ngày 9/7/2018 tại Nhà hát Thành phố.
 • Lạc vào thế giới sống động của "Dế mèn phiêu lưu ký"

  Lạc vào thế giới sống động của "Dế mèn phiêu lưu ký"

  Với ý tưởng thiên về sắp đặt, các tác phẩm mình họa và các tác phẩm độc lập mở ra nhiều chiều liên tưởng từ thế giới Dế Mẹn được đặt trong không gian rộng hơn 4.000m2 của VCCA.
 • Tô Hoài là cả một kho báu, một bậc thầy

  Tô Hoài là cả một kho báu, một bậc thầy

  Văn chương Tô Hoài sẽ còn mãi, xanh biếc theo thời gian vì nó lưu giữ cho chúng ta đời sống, phả lại nhịp đập của lịch sử, nói lên câu chuyện muôn đời của kiếp nhân sinh
 • Người vợ 90 tuổi của nhà văn Tô Hoài lặng lẽ khóc trong lễ viếng chồng

  Người vợ 90 tuổi của nhà văn Tô Hoài lặng lẽ khóc trong lễ viếng chồng

  Sáng nay (17.7), lễ viếng nhà văn Tô Hoài đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội).
 • Nhớ chú Dế Mèn biết đi đứng trong... thế giới kịch

  Nhớ chú Dế Mèn biết đi đứng trong... thế giới kịch

  Nhắc đến Dế Mèn phiêu lưu ký, ngoài hình ảnh chú Dế Mèn hiện lên sinh động qua câu chữ của nhà văn Tô Hoài, không thể không kể đến chú Dế Mèn biết đi đứng, nói cười trong vở kịch Ngày xửa ngày xưa do sân khấu kịch IDECAF thực hiện vào năm 2002.
 • Nhà văn Tô Hoài và những lá thư đầy tâm sự

  Nhà văn Tô Hoài và những lá thư đầy tâm sự

  "Với Tô Hoài, 95 tuổi thật là quý giá. Anh đã viết hết sức, làm việc hết lòng. Chúng tôi bảo nhau Tô Hoài thực sự xứng đáng là Anh hùng Lao động" - nhà văn Vũ Tú Nam viết.
 • Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài: Khoảng trống phía sau lưng thầy

  Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài: Khoảng trống phía sau lưng thầy

  Trưa 6.7, chúng tôi lặng đi khi nghe tin nhà văn lão thành Tô Hoài qua đời ở tuổi 95. Vậy là một trong những cây đại thụ tỏa bóng mát xuống làng văn đã nhẹ bước về miền cực lạc. Với những người đi sau như chúng tôi, nhà văn Tô Hoài luôn là một người thầy lớn.  
 • “Dế mèn vẫn còn đó, vĩnh biệt huyền thoại Tô Hoài”

  “Dế mèn vẫn còn đó, vĩnh biệt huyền thoại Tô Hoài”

  Một bạn đọc đã thốt lên như vậy khi nghe tin nhà văn Tô Hoài – cây đại thụ của nền văn học Việt Nam, tác giả của những cuốn sách “gối đầu giường” dành cho thiếu nhi, qua đời ở tuổi 95.