Tôm tươi
-
Nghe là biết con tôm bán chạy và được nhiều người mua như thế nào rồi. Vì con tôm có giá trị dinh dưỡng cao nên thuộc vào hàng quý. Có người bảo, 13 tỉnh ĐBSCL sản xuất 1 vụ lúa có thể nuôi người dân trong vùng khoảng 5 năm...
-
Với kinh nghiệm chọn tôm tươi dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những con tôm tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo.
-
Việt Nam đề nghị Australia sớm công nhận chuỗi sản xuất tôm an toàn dịch bệnh của Tập đoàn Việt Úc và công nhận tương đương năng lực chẩn đoán, xét nghiệm của phòng thử nghiệm vùng 6 và 7 của Việt Nam.
-
Trong quá trình kiểm tra, đội quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 1 hộ kinh doanh bơm hoá chất vào tôm. Ngay sau đó, lực lượng tạm giữ 79,5kg tôm, đồng thời lập hồ sơ, xử lý theo quy định.
-
Nếu như cách đây vài tháng, giá tôm nõn dao động từ 600.000 - 700.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên gần gấp đôi, dao động từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg.
-
Mẹo chọn tôm dưới đây giúp cho bạn lựa được những con tôm ngon không bị tiêm nước, không hóa chất độc hại.
-
Người Mường ở xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình bao đời vốn quen với việc làm nương, làm ruộng. Giờ đây, họ còn là những ngư phủ chuyên khai thác nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Công việc vất vả, nhưng có thu nhập đều đều.
-
Một công ty ở Nhật Bản áp dụng quy tắc làm việc với nhân viên dường như không giống với bất kỳ công ty nào khác.
-
Sản xuất tôm nõn là nghề truyền thống đã có từ hàng chục năm nay, gắn với cuộc sống của người dân vùng biển Diễn Châu. Nghề này đang giải quyết hàng trăm lao động nhàn rỗi và góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế từ con tôm.
-
Ngày nhập cả hơn 20 kg tôm, nhưng chỉ có khoảng 2kg tôm sống vẫn còn bơi lội để thả vào bể cho khách nhìn, số còn lại đều là tôm ngất (tôm mới chết). Tuy nhiên, dù tôm tươi sống hay tôm chết, khi làm cho khách, nhà hàng vẫn tính gần triệu đồng/kg.