Chủ đề nóng

tôn vinh nông dân

 • Phải lòng "cỗ máy nhả vàng" kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD

  Phải lòng "cỗ máy nhả vàng" kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD

  Mô hình nuôi gà - "cỗ máy nhả vàng" của anh nông dân Hải Dương bình quân mỗi ngày thu về cả chục triệu đồng. Vườn cây ăn trái rộng tới 20ha được trồng la liệt các loại trái cây đặc sản lại thêm chăn nuôi công nghệ cao ở Bình Dương cũng nhẹ nhàng giúp chủ nhân của nó lãi đến 8 tỷ/năm.
 • Tiết lộ thú vị về 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020"

  Tiết lộ thú vị về 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020"

  Năm 2020 là năm thứ 8 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam.
 • Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2020

  Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2020

  Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020; trao Danh hiệu Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân.
 • Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Là người tiên phong “bỏ nhà” lên rừng khai phá đất trồng rừng, đến nay ông Lăng Văn Kời (thôn Giao Thủy, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) sở hữu hơn 20ha đồi rừng trồng nhiều loại cây như hồi, sở, keo, bạch đàn, mỡ, thông… cho ông thu nhập hơn nửa tỷ mỗi năm. Với sự cố gắng, nỗ lực đó, ông Kời vinh dự được Hội đồng chung khảo bình chọn là 1 trong 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019".
 • “Lễ hội Bí ngô”: Một triển lãm độc đáo nhất châu Âu tại Đức

  “Lễ hội Bí ngô”: Một triển lãm độc đáo nhất châu Âu tại Đức

  Tại Đức - quốc gia công nghiệp có nền kinh tế phát triển nhất tại châu Âu, ngành nông nghiệp và những người nông dân vẫn được quan tâm và tôn vinh bằng nhiều sự kiện, lễ hội khác nhau mà độc đáo và thu hút chú ý công chúng hơn cả là “Lễ hội Bí ngô”.
 • “Siêu” nông dân Hải Dương bán hoa quả sang 7 nước

  “Siêu” nông dân Hải Dương bán hoa quả sang 7 nước

  Sau 3 năm được tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014”, anh Tăng Xuân Trường – Giám đốc Công ty TNHH MTV Hưng Việt đang vận hành chuỗi nhà máy sơ chế, bảo quản và đóng gói rau, củ, quả khép kín và hiện đại nhất tỉnh Hải Dương. Phóng viên Báo NTNN đã có cuộc trò chuyện thú vị với “siêu” nông dân này.
 • Tôn vinh 131 hộ nông dân Nghệ An giỏi tiêu biểu

  Tôn vinh 131 hộ nông dân Nghệ An giỏi tiêu biểu

  Chiều 24.3, UBND tỉnh Nghệ An và Hội ND tỉnh này đã tổ chức hội nghị đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ X, giai đoạn 2012-2016. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều.
 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Từng người nông dân phải hội nhập”

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Từng người nông dân phải hội nhập”

  “Không phải chỉ đất nước hội nhập mà từng người nông dân phải hội nhập, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Hàng hóa của nông dân sẽ đến với thị trường các nước, đem đến với bạn bè quốc tế các đặc sản của Việt Nam. Nếu nông dân Việt Nam không tự mình làm chủ, vươn lên hội nhập quốc tế được thì đất nước sẽ thua…”