Chủ đề nóng

Tổng thống Putin muốn “gả chồng” cho vợ cũ trước khi tái hôn

Thứ năm, ngày 17/04/2014 22:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chương trình tranh luận Q&A trực tiếp chiều nay (17.4), Tổng thống Putin dí dỏm cho biết, ông cần phải “gả chồng” cho vợ cũ, cựu Đệ nhất phu nhân Lyudmila Alexandrovna trước khi nghĩ đến chuyện tái hôn.
Bình luận 0
Chiều ngày 17.4, Tổng thống Putin có cuộc tranh luận trực tiếp với công chúng tại Cung Gostin ở Moscow. Hàng triệu câu hỏi đã được gửi đến cho ông Putin từ công dân khắp nước Nga trong đó có câu hỏi, khi nào nước Nga sẽ được “đón chào” Đệ nhất phu nhân mới.

Trả lời câu hỏi này, nhà lãnh đạo Nga dí dỏm cho biết: “Tôi cần phải “gả chồng” cho vợ cũ của mình, Lyudmila Alexandrovna sau đó mới nghĩ đến bản thân mình”.
Tổng thống Nga Putin cho biết
Tổng thống Putin dí dỏm cho biết, ông muốn "gả chồng" cho vợ cũ trước khi nghĩ đến bản thân mình và tìm một Đệ nhất phu nhân mới cho nước Nga.

Tổng thống Putin trở thành người đàn ông độc thân “mà phụ nữ khao khát được kết hôn” kể từ tháng 6 năm ngoái, sau khi ông ly hôn cựu Đệ nhất phu nhân Lyudmila sau 30 năm chung sống.

Tuyên bố ly hôn của vợ chồng Tổng thống Putin đã chấm dứt những tin đồn về tình trạng hôn nhân của họ trong suốt nhiều năm.

Tháng 9 năm ngoái, có tin đồn cho rằng, Tổng thống Nga đã tái hôn trong một nhà thờ hẻo lánh ở miền Trung Nga. Tuy nhiên, ngay lập tức Phát ngôn viên tổng thống Dmitry Peskov đã bác bỏ tin đồn này.

Ngoài ra, đối với câu hỏi liệu ông có kế hoạch làm tổng thống cho đến cuối cùng đời hay không, Tổng thống Putin dứt khoát trả lời: không.

Ông Putin từng giữ cương vị Tổng thống Nga liên tiếp 2 nhiệm kỳ từ năm 2000 đến năm 2008 sau đó giữ chức Thủ tướng trong một nhiệm kỳ 4 năm dưới thời Tổng thống Dmitry Medvedev do Hiến pháp Nga không cho phép một người được giữ cương vị Tổng thống trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Tháng 5.2012, ông Putin trở lại cương vị Tổng thống Nga sau khi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử.

Hiến pháp Nga sửa đổi vào năm 2008 cho phép một nhiệm kỳ tổng thống từ 4 năm tăng lên 6 năm. Theo Hiến pháp mới, Tổng thống Putin có thể giữ cương vị hiện tại của mình cho tới năm 2024 nếu tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.
Phương Đăng (theo RIA Novosti) (Phương Đăng (theo RIA Novosti))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem