Chủ đề nóng

TP.Cần Thơ.

 • Lời cảm ơn của BTC Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Lời cảm ơn của BTC Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Ngày 10/12/2019, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP. Cần Thơ chủ trì; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức thực hiện.
 • Tỷ phú đêm đi thụ phấn mãng cầu xiêm, bán hơn 200 tấn trái/năm

  Tỷ phú đêm đi thụ phấn mãng cầu xiêm, bán hơn 200 tấn trái/năm

  "Hai Lúa" miền Tây-ông Nguyễn Hoài Hận, 65 tuổi cứ đêm đêm tầm 21-22 giờ cùng với người làm lọ mọ đi thụ phấn cho vườn mãng cầu xiêm rộng 50 công (5ha). Chính cách thụ phấn độc-lạ này và cách chăm sóc đúng kỹ thuật đã giúp mãng cầu xiêm đậu nhiều trái và toàn trái bự. Bình quân mỗi năm ông Hận bán ra từ 200-220 tấn trái mãng cầu xiêm, lời hơn 1,2 tỷ đồng.
 • Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ: Sẵn sàng đón nhận huyện nông thôn mới

  Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ: Sẵn sàng đón nhận huyện nông thôn mới

  Đến thời điểm này huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ đã có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện tại huyện đang tập trung toàn lực, phấn đấu từng ngày để tiến tới mục tiêu huyện NTM vào cuối năm 2018.
 • Giá chuột đồng tăng cao vì "đi" nhiều vào nhà hàng, khách sạn

  Giá chuột đồng tăng cao vì "đi" nhiều vào nhà hàng, khách sạn

  Giá chuột đồng ở một số địa phương ở Cần Thơ trong thời gian qua đã tăng và ở mức khá cao. Giá chuột tăng cao một phần bởi người tiêu dùng ưa chuộng và trở thành đặc sản, phần khác do chuột đồng được đưa vào các nhà hàng, khách sạn chế biến thành các món ăn độc, lạ cho khách...
 • Hàng trăm người ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở cống đang đóng

  Hàng trăm người ứng cứu người đàn ông bị kẹt chân ở cống đang đóng

  Sáng nay (7.2), hàng trăm người dân xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ đã cùng lực lượng cứu hộ giải cứu thành công một người đàn ông bị kẹt ngang nắp cống đang đóng.
 • Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ: Dồn lực vào 3 xã để cả huyện về đích

  Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ: Dồn lực vào 3 xã để cả huyện về đích

  Với mục tiêu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2017, huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2018. Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ đang quyết liệt chỉ đạo, tăng tốc đạt mục tiêu kế hoạch đề ra.
 • Ngày hội quảng bá “điểm du lịch xanh” tại xứ cù lao miền Tây

  Ngày hội quảng bá “điểm du lịch xanh” tại xứ cù lao miền Tây

  Dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5.5 âm lịch), các cù lao (hay còn được gọi là cồn) ở miền Tây đồng loạt tổ chức các ngày hội, lễ hội để quảng bá “điểm du lịch xanh”. Trong những ngày này, du khách khắp nơi và người xa quê thường quy tụ về đây.
 • "Nghiêm cấm phá cầu cho ô tô "quan huyện" đi"

  "Nghiêm cấm phá cầu cho ô tô "quan huyện" đi"

  Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) khi nói về trường hợp 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh thuộc xã Giai Xuân bị phá lan can cho xe ô tô qua lại.
 • Nữ Việt kiều Mỹ xây biệt thự sai phép giữa lòng TP.Cần Thơ

  Nữ Việt kiều Mỹ xây biệt thự sai phép giữa lòng TP.Cần Thơ

  Dư luận tại TP.Cần Thơ đang tỏ ra bức xúc về việc một nữ Việt kiều Mỹ ngang nhiên xây dựng căn biệt thự đồ sộ sai phép trên đất nằm trong diện quy hoạch ngay giữa lòng thành phố, trong khi đó chính quyền địa phương “ngó lơ” cho tồn tại suốt một thời gian dài.
 • Chủ nuôi đi cùng công an để… nhận lại cụ rùa “khủng”

  Chủ nuôi đi cùng công an để… nhận lại cụ rùa “khủng”

  Trưa 1.3, ông Nguyễn Văn Chót (ngụ tại Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết, “cụ rùa” có trọng lượng tới 14kg do con rể ông là anh Trương Văn Minh bắt được tại đường lộ phía sau nhà (đường hậu Thạnh Mỹ) đã được trao trả cho chủ nuôi.