Chủ đề nóng

trại giam

 • Tóc bạc – nỗi “ô nhục” của các quan tham TQ

  Tóc bạc – nỗi “ô nhục” của các quan tham TQ

  “Ở Trung Quốc, việc đưa một quan chức cấp cao ra tòa với mái tóc bạc trắng chẳng khác gì hành động lột truồng ông ta đem diễu phố!”
 • “Sát thủ” Lê Văn Luyện giờ ra sao trong trại giam?

  “Sát thủ” Lê Văn Luyện giờ ra sao trong trại giam?

  Lê Văn Luyện bước vào phòng và lễ phép ngồi xuống trước mặt tôi. Kẻ từng là hiện thân của quỷ Satan, với những nhát chém thảm sát cả một gia đình đây ư? 3 năm sau ngày thụ án, Luyện vẫn vậy với đôi lông mày chổi xể dữ tợn...
 • Những "cặp đôi hoàn hảo" trong trại giam

  Những "cặp đôi hoàn hảo" trong trại giam

  Chẳng phải tự nhiên cũng chẳng phải trùng hợp nhưng chính tội trạng đã "gắn kết" họ với nhau và run rủi họ phải thi hành án cùng một trại giam. Ở trại giam Thủ Đức - Z30D (đóng tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) có không ít "cặp đôi hoàn hảo" cùng thụ án tại đây kiểu như vậy.
 • Nhiều phạm nhân nổi loạn, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

  Nhiều phạm nhân nổi loạn, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

  Nhóm phạm nhân la hét, kích động và phá khóa các buồng biệt giam cho các phạm nhân khác thực hiện ý định bỏ trốn.
 • Tết muôn màu ở trại giam

  Tết muôn màu ở trại giam

  Trại giam. Những ngày cận Tết. Vừa vang lên những thanh âm náo nức, hân hoan, vừa đằm sâu những tiếng lòng sâu lắng, ngóng chờ… Bởi thế, Tết trại giam luôn bộn bề màu sắc, chẳng khác gì một xã hội thu nhỏ…
 • Bữa cơm ấm ngày cuối năm

  Bữa cơm ấm ngày cuối năm

  Tết đến, xuân về ai cũng mong mỏi, chờ đợi để được sum vầy cùng người thân bên mâm cơm tất niên. Thế nhưng, vẫn có không ít người phải xa gia đình, nương nhờ trong trung tâm bảo trợ, thụ án trong trại giam, hoặc chữa bệnh tại trung tâm cai nghiện… Dù còn nhiều buồn tủi, nhưng ở đâu cũng có bữa cơm tất niên tươm tất với sự sẻ chia, giúp họ vượt qua mặc cảm để đón một cái tết ấm. 
 • Những cánh thư gửi mẹ từ trại giam: Tết này con không về

  Những cánh thư gửi mẹ từ trại giam: Tết này con không về

  Họ là những người gây ra tội lỗi, phải trả giá bằng sự lao động, cải tạo, phải cách li cộng đồng. Nhưng đối với mẹ, dù gây ra tội gì, dù xấu xa đến đâu, họ vẫn là những đứa con cần che chở.
 • Bữa cơm "đầy ắp hương vị Tết" trong trại giam

  Bữa cơm "đầy ắp hương vị Tết" trong trại giam

  Hơn 100 phạm nhân quây quần bên những mâm cơm "đầy ắp hương vị Tết" với bánh chưng, thịt lợn, rau xanh... và cành đào được trang trí tỉ mỉ.
 • Gia đình Hồ Duy Hải không được thăm nuôi

  Gia đình Hồ Duy Hải không được thăm nuôi

  Ngày 30.1, gia đình Hồ Duy Hải đã đến Trại tạm giam Công an tỉnh Long An để thăm nuôi Hải theo lịch thăm định kỳ hằng tháng. Tuy nhiên, gia đình chỉ được phép gửi thức ăn, không được gặp mặt.
 • Chết vì nhét ma túy vào “vùng kín”

  Chết vì nhét ma túy vào “vùng kín”

  Các bác sĩ tại bệnh viện Mỹ đã lấy một ống thủy tinh và lọ cocaine ra khỏi “vùng kín” một nghi phạm tàng trữ ma túy. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã tử vong 1 tuần sau đó.