Đà Nẵng: Ra mắt công đoàn cơ sở có gần 100 đoàn viên
Nhờ những giải pháp hiệu quả mà Đà Nẵng ngày càng có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, lao động.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dẫn phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đi thăm quan ao nuôi cá Koi, anh Quân tâm sự, trước kia anh từng nuôi rất nhiều cá Koi nhưng chủ yếu là dòng cá Koi bình dân, bán cho những người mới tập chơi và điều kiện kinh tế có hạn.
Sau mỗi lần đi giao cá Koi cho khách thì ngày càng nhiều người hỏi và đặt hàng loại cá Koi thuần chủng F1 của Nhật Bản.

Anh Vũ Văn Quân đang kiểm tra tốc độ sinh trưởng của đàn cá Koi thuần chủng F1 đang thả nuôi trong ao của gia đình mình.
Ban đầu còn ít người hỏi, nhưng càng về sau nhu cầu của khách hàng về loại cá Koi thuần chủng càng lớn nên anh Quân quyết định bỏ hàng trăm triệu đồng nhập khẩu loại cá này về nuôi để phục vụ khách hàng.
"Nhiều nhà có điều kiện họ xây hồ to, hồ đẹp mua cá Koi về nuôi. Ban đầu không biết nuôi nên các gia đình mới chơi chủ yếu mua dòng cá Koi bình dân, nếu chẳng may có chết thì đỡ tiếc. Nhưng sau họ biết cách nuôi, cách chăm sóc cá Koi nên những nhà có điều kiện họ muốn mua cá Koi xịn, cá Koi dòng cao cấp về nuôi. Vì vậy nhu cầu của khách hàng về loại cá Koi này tăng. Ngoài ra họ muốn mua loại cá Koi thuần chủng nhưng đã quen với khí hậu và môi trường ở Việt Nam", anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.
Đầu năm 2020, anh Quân mua 100 chú cá Koi thuần chủng F1 nhập khẩu từ Nhật Bản với giá 1 triệu đồng mỗi con. Kích thước mỗi con cá Koi thuần chủng khi nhập về Việt Nam chỉ dài từ 8-12cm. Sau 3 tháng nuôi, đến nay đàn cá Koi thuần chủng này phát triển rất tốt trong môi trường ao đất ở Hải Phòng. Hiện đàn cá Koi của anh Quân đã đạt kích thước dài hơn 25cm, nhiều con lớn thì đạt đến 30cm.

Một con cá koi giống thuần chủng có giá 1 triệu đồng, được các cơ sở kinh doanh nhập từ các trại cá nổi tiếng bên Nhật Bản
"Hiện nhiều người đến thăm quan trại cá Koi và rất quan tâm đến đàn cá Koi nhập khẩu này. Tận mắt thấy được vẻ đẹp của cá Koi thuần chủng nên nhiều người sẵn sàng trả giá cao để sở hữu chúng. Do đàn cá đang phát triển rất tốt nên tôi muốn giữa lại nuôi và chưa có ý định bán. Hiện giá mỗi con cá Koi loại này có giá khoảng 3 triệu đồng", anh Quân tiết lộ.
Anh Quân tâm sự, lô cá Koi thuần chủng đầu tiên anh mua về đang phát triển rất tốt. Chứng tỏ điều kiện nuôi cá trong ao đất tự nhiên ở Hải Phòng phù hợp với cá Koi thuần chủng, nhập giống trực tiếp từ Nhật Bản.
"Đặc biệt, dòng cá Nhật thuần chủng này rất thân thiện với con người. Khi cho ăn chúng quấn quýt và đòi ăn. Khi chứng kiến tận mắt việc cho cá ăn, nhiều khách thăm quan thích thú vô cùng và năn nỉ tôi bán chúng...", anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Tuy nuôi thả trong ao đất tự nhiên ở Hải Phòng, nhưng đàn cá Koi thuần chủng-quốc ngư Nhật Bản này phát triển rất tốt.
Cuối tháng tới anh Quân sẽ tiếp tục nhập một lô cá Koi thuần chủng F1 khác với số lượng khoảng 200 con ở một trại cá koi nổi tiếng khác ở Nhật Bản. Dự định trong một vài năm tới anh sẽ chuyển hẳn sang nuôi các dòng cá Koi cao cấp, có giá trị cao với mong muốn sẽ cung cấp ra thị trường những cá thể cá Koi xuất sắc nhất.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Quân cho hay: "Tuy cá Koi thuần chủng nhập giống đắt nhưng xắt ra miếng. Vì dòng cá Koi của Nhật Bản nổi tiếng với body và màu sắc riêng biệt, không thể lẫn với bắt kỳ dòng cá Koi nào trên thế giới....".
Theo anh Quân, màu sắc cá Koi của Nhật Bản rất rực rỡ và có đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và đều ở hai bên hông (khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng). Riêng loại Butterfly Koi của Nhật thì vi, vây và đuôi rất dài (có khi bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi…".

Cá Koi Nhật Bản với màu sắc và body không thể lẫn với các dòng cá Koi khác nên có giá khá đắt đỏ.
Cũng theo anh Quân, hiện anh đã có hơn 3 năm kinh nghiệm nuôi cá Koi và cho cá Koi sinh sản. Chính vì thế anh đang hướng đến sản xuất cá Koi giống thuần chủng. Hai lô cá Koi thuần chủng mà anh đang nuôi nhập từ 2 trại khác nhau bên Nhật Bản. Sau khi chúng đến tuổi sinh sản anh sẽ tuyển chọn những cá thể cá xuất sắc nhất cho sinh sản.
Cách làm này sẽ không làm cá Koi bị trùng huyết, cận huyết, hứa hẹn sẽ cho những chú cá Koi thuần chủng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một chú cá Koi của Nhật Bản ngay trên quê hương Hải Phòng.
"Hiện nhu cầu về dòng cá này là rất lớn và giá trị kinh tế của loài cá này cao. Nếu tôi làm thành công thì sẽ mở ra một hướng đi riêng...", anh Quân thông tin thêm.

Theo Vũ Văn Quân, cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người xây hồ nuôi cá Koi như một thú vui tao nhã
Anh Vũ Văn Quân cho hay, tại Nhật Bản, cá chép Koi được xem như là quốc ngư, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này.
Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.
Trong những năm trở lại đây, cá Koi không chỉ được biết đến ở đất nước xứ sở Phù Tang này mà ở Việt Nam người ta cũng đang dần ưa chuộng nuôi cá Koi rất nhiều.
"Hiện nay, trên thị trường có rất rất nhiều loại cá Koi. Tuy nhiên có một số gia đình vẫn đang tìm kiếm mua những con cá Koi có nguồn gốc chính ở nơi mà loài Koi được nhân giống đó là đất nước Nhật Bản...", anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Sau 3 tháng chăm sóc, những cá Koi thuần chủng ở xứ sở hoa anh đào đang phát triển tốt ở ao đất tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phỏng và có giá lên tới 3 triệu đồng mỗi con.
Giá cá Koi Nhật Bản được tính dựa trên kích thước và màu sắc, độ tuổi và gen giống của từng loại. Không chỉ có những gia đình giàu có hay những gia đình tầng lớp thượng lưu mà các công ty, doanh nghiệp lớn vẫn mua và nuôi những chú cá Koi xinh xắn đáng yêu này...
Ngoài nuôi cá Koi thuần chủng, gia đình anh Vũ Văn Quân đã trở thành địa điểm quen thuộc, tin cậy chuyên cung cấp cá chép Koi giống và cá Koi làm cảnh với giá bình dân cho nhiều khách hàng trong và ngoài Hải Phòng.
Trung bình mỗi năm, anh Quân xuất bán cho thị trường cá cảnh khoảng hơn 5 tấn cá chép Koi, mỗi kg cá chép Koi có giá trung bình 250.000 đồng. Sau khi trừ hết chi phí, mỗi năm gia đình anh lãi khoảng 500 triệu đồng từ nuôi loại cá Koi này.
Nhờ những giải pháp hiệu quả mà Đà Nẵng ngày càng có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, lao động.
Ông Trịnh Mạnh Linh, Trợ lý Thủ tướng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa tiêu thụ, do Nguyễn Văn Kiều (SN 1989), trú tại xã Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa cầm đầu và hoạt động rất tinh vi.
Phú Thọ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2026 đạt 11%, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững...
Gia đình đang khắc khoải mong tin tức về Nguyễn Văn Hùng, hiện là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau nhiều ngày em rời nhà đi học nhưng chưa trở về.
ĐT Malaysia bị cấm tham gia 2 giải Asian Cup liên tiếp? Haaland ăn mừng kiểu robot, cựu sao Liverpool lên tiếng "đòi bản quyền"; AFC dự kiến ra mắt Nations League nhằm tăng cường cơ hội phát triển cho các đội tuyển quốc gia; Bastoni nói về tin đồn gia nhập Barcelona; Tiền đạo Leicester City suýt gãy cổ vì ăn mừng lỗi tại AFCON.
Sau khi sáp nhập, xã Tủa Chùa đứng trước nhiều thách thức lớn với quy mô địa bàn mở rộng, dân số tăng, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao… Để giải quyết những vấn đề này, bộ máy chính quyền mới vừa xử lý các tồn tại, vừa bảo đảm hoạt động trơn tru của hệ thống chính trị, đồng thời duy trì ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, bà con nông dân Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Việc che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn, bổ sung dinh dưỡng, giữ ấm được thực hiện sớm nhằm hạn chế thiệt hại, bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trong những ngày giá rét.
Châu Âu, trong trường hợp cần thiết, có thể hy sinh Ukraine nếu cho rằng xung đột đang tiến gần đến chính lãnh thổ của mình, chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề quốc tế Murat Cetiner nói với RIA Novosti.
Dòng tiền hôm nay (23/12) tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, giúp VN-Index nối dài đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp và xác lập mặt bằng điểm số cao mới. Trong khi sắc xanh lan tỏa ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là họ Vingroup thì cổ phiếu LPB đi ngược xu hướng khi chịu áp lực bán sau loạt biến động nhân sự cấp cao.
TP.HCM sẽ tập trung gỡ khó về mặt bằng và nguồn cung vật liệu xây dựng để tạo đà bứt phá cho các dự án đầu tư công trọng điểm trong thời gian tới.
Các xóm đạo lớn nhất TP.HCM trên đường Phạm Thế Hiển, khu vực quận Tân Bình, Gò Vấp (cũ) đều rất rộn ràng không khí Giáng sinh. Người dân từ khắp nơi đổ về vui chơi trước đêm Noel.
Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận của Trung ương. Trung ương đã tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV cùng các nội dung quan trọng khác và thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương 15.
"Avatar 3: Lửa và tro tàn" gặp thách thức với thời lượng lớn trong khi phim Việt đang đối diện khó khăn chồng chất, cạnh tranh khốc liệt.
TAND TP Hà Nội dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Chủ tịch HĐQT Z Holding Hoàng Quang Thịnh cùng hai phó tổng giám đốc và các đồng phạm, liên quan cáo buộc lập sổ sách kép, sản xuất, c buôn bán sữa giả Hiup và rửa tiền thông qua đầu tư bất động sản, cổ phần doanh nghiệp.
Philippines đã chính thức công bố kế hoạch tăng thuế nhập khẩu gạo từ mức 15% hiện tại lên 20%, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, đồng thời tìm kiếm thêm các thị trường nhập khẩu khác, thay vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Việt Nam.
VN-Index tăng hơn 21 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu bất động sản của Vingroup. Đà bứt phá của nhóm cổ phiếu trụ cũng góp phần đưa VN-Index tăng hơn 21 điểm, tiếp tục duy trì xu hướng “bay cao” bất chấp sự phân hóa mạnh trên thị trường.
Cá khoai là một loài cá góp mặt trong nhiều món ăn dân dã, giàu giá trị dinh dưỡng của ẩm thực Việt. Vậy cá khoai là cá gì, sống ở đâu và vì sao loài cá mềm như thạch này lại được ưa chuộng đến vậy?
Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) lập biên bản, xử phạt 31 người về hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tổng số tiền 122 triệu đồng.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.