Trồng lê
-
Vào độ này, cây lê VH6 ở vùng cao biên giới Si Ma Cai (Lào Cai) đang chín rộ.
-
Phát huy lợi thế của vùng, thời gian qua, các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã và đang tích cực cải tạo và trồng mới các loại cây ăn quả có nguồn gốc ôn đới, đặc biệt là cây mận tam hoa, mận Tả Van, lê và đào.
-
Ông Phạm Thanh Quyết đã mạnh dạn đưa giống lê xanh và lê nâu về trồng tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Sau 4 năm, vườn lê cây nào cây nấy đều xanh tốt, quả sai trĩu. Điều đặc biệt, đây là vườn lê duy nhất hiện nay ở Mộc Châu, hơn nữa, các giống lê này đều giòn, ngọt nên bán được giá cao.
-
Ông Tẩn Láo Lù, thôn thôn Khu Chu Phìn I, xã Nậm Pung, huyện Bát Sát (Lào Cai) trồng 1ha lê Tai Nung. Năm nay vườn lê nhà ông bước sang tuổi thứ 2 cho quả với sản lượng khoảng 5 tấn, giá bán 30-35.000 đồng/kg tại vườn, doanh thu đạt 150 triệu đồng, lãi ròng 100 triệu đồng. Nhiều hộ ở Nậm Pung cũng có thu nhập cao từ giống lê cây còn thấp mà trãi trĩu cành này...