Chủ đề nóng

trồng nho

 • Ninh Thuận: Lạ, trồng nho cây thấp tè đã ra trái quá trời, ông nông dân tay ngang này làm ra không đủ bán

  Ninh Thuận: Lạ, trồng nho cây thấp tè đã ra trái quá trời, ông nông dân tay ngang này làm ra không đủ bán

  Nhận thấy mô hình trồng nho cảnh trong chậu đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh Lê Ngọc Cường, Giám đốc Hợp tác xã A8 (HTX A8), xã Phước Thuận (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã mạnh dạn đầu tư. Đến nay, trang trại nho cảnh của HTXA8 được xem là mô hình trồng nho điển hình nhất tại địa phương.
 • Hot girl Sài thành chia sẻ kinh nghiệm trồng nho trên sân thượng thu hoạch mỏi tay

  Hot girl Sài thành chia sẻ kinh nghiệm trồng nho trên sân thượng thu hoạch mỏi tay

  Khoảng sân thượng vốn trống trơn của gia đình chị Thanh nay đã được phủ kín các loại cây, nổi bật nhất là giàn nho trĩu quả đang mùa thu hoạch ai ngắm cũng thích thú và không quên hỏi cách chăm sóc.
 • Ninh Thuận: Nhiều nông dân thành tỷ phú, có hộ thu nhập đạt hàng trăm triệu/người/năm

  Ninh Thuận: Nhiều nông dân thành tỷ phú, có hộ thu nhập đạt hàng trăm triệu/người/năm

  Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh Ninh Thuận có nhiều mô hình hay, cách làm tốt. Đặc biệt, phong trào đã xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu là triệu phú, tỷ phú nhờ trồng cây, nuôi con giống mới...
 • Trồng nho 3 màu, cứ 1 sào hái 1 tấn trái, bán 100 ngàn đồng/ký

  Trồng nho 3 màu, cứ 1 sào hái 1 tấn trái, bán 100 ngàn đồng/ký

  Với ưu điểm vượt trội về chất lượng quả, trọng lượng, khi chín có màu đỏ vang đẹp mắt, giống nho mới NH 01 – 152 (còn gọi là nho ba màu) đang được thương lái thu mua tại vườn với giá dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Nho được giá cao và ổn định nên bà con nông dân ở Ninh Thuận phấn khởi.
 • Người cả gan "ném" 1,6 tỷ xuống trồng nho lạ ở đất Vĩnh Phúc là ai?

  Người cả gan "ném" 1,6 tỷ xuống trồng nho lạ ở đất Vĩnh Phúc là ai?

  Vốn xuất thân từ kỹ sư xây dựng, nay lại là thợ cơ khí ô tô có tiếng ở đất Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), song anh Phạm Văn Quỳnh, thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng, lại có niềm đam mê lớn với nông nghiệp. Sau nhiều trăn trở, 5 tháng trước, mô hình trồng thử nghiệm nho Hạ đen đã được anh triển khai trên diện tích 7.000m2 với 2000 gốc nho.
 • Kiếm tiền tỷ nhờ trồng quả mọc theo chùm này

  Kiếm tiền tỷ nhờ trồng quả mọc theo chùm này

  Lý Đại Bào nói rằng điều kiện kinh tế của gia đình anh vốn không tốt, trước giờ chưa được đi học, từ nhỏ đã theo ba mẹ đi trồng trọt, điều này giúp ích rất nhiều cho công việc của anh sau này.
 • Ngọt ngào từ lam lũ

  Ngọt ngào từ lam lũ

  Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Phan Rang - Tháp Chàm... Những cái tên ấy của Ninh Thuận, mới nghe, đã gợi lên cho người ta ý nghĩ về miền đất nắng gió thổi rát mặt, rộc người. Ấy vậy mà vẫn có một thứ mát tươi, ngọt ngào vẫy gọi hàng vạn người ùa về đó là những cánh đồng nho bạt ngàn chuyên chở khát vọng, tâm nguyện của bao thế hệ.
 • Kiếm tiền từ vườn nho rõ đẹp, khách tới ăn ngay tại vườn

  Kiếm tiền từ vườn nho rõ đẹp, khách tới ăn ngay tại vườn

  Thời gian qua, du khách cả nước khá thích thú với trải nghiệm những vườn nho do chính những nông dân chân đất ở tỉnh Ninh Thuận làm nên. Việc làm những vườn nho đẹp, sạch để khách tới tận vườn thăm quan, du lịch và mua nho đã giúp nông dân trồng nho kiếm được nhiều tiền hơn...
 • Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nho, ai nói ở quê không thể giàu?

  Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nho, ai nói ở quê không thể giàu?

  Bằng nỗ lực và sự dám nghĩ dám làm của mình, từ một người đi làm thuê, Uông Minh Cương đã trở thành chủ một trang trại nho với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật, người trồng nho hồng hưởng lợi kép

  Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật, người trồng nho hồng hưởng lợi kép

  12 hộ dân trồng nho ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) hỗ trợ giống nho hồng NH01-152, phân bón, chế phẩm sinh vi sinh vật và được “cầm tay chỉ việc” tập huấn kỹ thuật để thực hiện mô hình trồng nho theo hướng an toàn sinh học.