Trồng rau hữu cơ
-
Gần 10 năm trải qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay, mô hình trồng rau hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp Kim Long (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ổn định sản xuất, kinh doanh. Bình quân mỗi sào trồng rau hữu cơ ở đây cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng/năm, gấp 1,3 lần so với trồng rau thông thường.
-
Ngày 24/8/2024, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam tổ chức thẩm định, đánh giá nghiệm thu các chương trình đào tạo sơ cấp và đào tạo thường xuyên, đánh dấu bước chuẩn bị quan trọng cho năm học mới.
-
Từ TP Hồ Chí Minh trở về quê quán Đà Lạt chọn cây cà rốt cọng tím truyền thống ở vùng nông nghiệp xã Xuân Thọ để chuyển đổi quy trình sản xuất vô cơ sang hữu cơ, trang trại của gia đình chị Phạm Thị Thu Thúy đã được Sở NNPTNT Lâm Đồng chọn làm mô hình điểm hỗ trợ cấp Chứng nhận hữu cơ năm 2024.
-
Thời gian qua, Thiếu tá Âu Trường Thành - công tác tại Trung đoàn Bộ binh 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, đã mạnh dạn sản xuất rau theo hướng hữu cơ để cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường; đồng thời, giúp tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10 lao động ở địa phương.
-
Gia đình ông Đỗ Huy Tuyến được xem là một trong những hộ dân tiên phong trên địa bàn xã Đam B'ri (TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) chuyển đổi qua trồng các loại rau, củ, quả hữu cơ cho thu nhập cao... Đặc biệt, gia đình ông Tuyến đang trồng 1 ha ổi theo tiêu chuẩn USAD của Hoa Kỳ.
-
Hơn 27 hộ nông dân ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long trồng rau xà lách xoong (rau cải xoong) hữu cơ, hướng đến một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững. Mỗi ngày thu hoạch khoảng 1-2 tấn/công, với giá bán dao động từ 25.000 - 50.000/kg, nông dân vui mừng khi lãi to hơn 150 triệu đồng mỗi năm.
-
Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ vừa được thành lập ở Thừa Thiên Huế là nơi sinh hoạt, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các hội viên nông dân tham gia sản xuất rau hữu cơ.
-
Trên địa bàn TP.Hà Nội hiện có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp nói không với thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Việc này không chỉ thay đổi phương thức canh tác, bảo vệ môi trường mà còn hướng đến một nền nông nghiệp an toàn với nhiều sản phẩm chất lượng cao để cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô.
-
Mới đây, chia sẻ tại Hội nghị online: “Khởi nghiệp đầu tư làm nông nghiệp thông minh, triển vọng và thách thức”, anh Nguyễn Đức Chinh ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, hiện nay trang trại rau hữu cơ của anh đang xuất bán 4-5 tấn rau hữu cơ các loại cho khách hàng Hà Nội, dự kiến thu nhập bình quân đạt gần 1 tỷ đồng/ha/năm.
-
Có mặt bằng 20ha nhưng đa phần là mặt ao với nước nổi khắp nơi, anh Nguyễn Văn Đắc (xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã xây dựng trang trại trên mặt nước để trồng rau quả hữu cơ. Mỗi năm, anh Đắc thu về 3 tỷ đồng nhờ trang trại bồng bềnh đẹp như phim này.