Chủ đề nóng

Trồng thứ quả giàu vitamin C, lại không có hạt, nông dân Vĩnh Long thu nửa tỷ/ha

Chủ nhật, ngày 07/05/2023 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, xã Đông Thạnh (TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) phát triển nhiều loại cây trồng như mít Thái, chanh không hạt, cam sành, vú sữa…
Bình luận 0

Trong số diện tích trồng các loại cây ăn trái ở TX Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long), cây chanh không hạt chiếm hơn 1/3 diện tích với 104,6ha trong tổng số 314,8ha trồng cây ăn trái.

Trồng thứ quả giàu vitamin C, lại không có hạt, nông dân Vĩnh Long thu nửa tỷ/ha - Ảnh 1.

Trồng chanh không hạt, nông dân TX Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) có thu nhập nửa tỷ đồng/ha.

Bà Lê Thị Cẩm Hường- Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Thạnh, cho biết giá chanh không hạt luôn duy trì ở mức khá, mang lại thu nhập ổn định cho nhà vườn.

Trong tổng số diện tích trồng chanh không hạt, hiện có 10,35ha tại ấp Thạnh Hòa của Tổ Sản xuất chanh không hạt Nguyễn Thành Quí được cấp mã số vùng trồng. Mô hình trồng chanh không hạt tại xã áp dụng kỹ thuật tưới phun, xác nhận tiêu thụ sản phẩm với Công ty The Fruit Prepublic.

Bên cạnh liên kết tiêu thụ, sản phẩm chanh không hạt còn bán qua các các kênh thương mại điện tử như: sàn giao dịch nông sản, Voso, Zalo, Facebook... hơn 40 tấn.

Theo UBND xã Đông Thạnh, (TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cây chanh không hạt năng suất bình quân 25 tấn/ha/năm, giá bán trung bình 10.000-18.000 đ/kg, trừ chi phí người dân thu nhập bình quân đạt 500 triệu đồng/ha/năm.


An-Tiên (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem