Chủ đề nóng

Trump bất ngờ nhận trách nhiệm về bạo loạn ở Quốc hội

Minh Nhật Thứ tư, ngày 13/01/2021 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Donald Trump được cho là đã thừa nhận rằng ông vài phần trách nhiệm trong vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ trong cùng một ngày khi các đảng viên đảng Dân chủ ở Hạ viện thực hiện bước đầu tiên để luận tội tổng thống lần thứ 2.
Bình luận 0

Trump bất ngờ nhận trách nhiệm về bạo loạn ở Quốc hội - Ảnh 1.

Bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6/1

Theo China News, nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin về việc ông Trump thừa nhận có vài phần trách nhiệm trong vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ hôm 6/1, trích dẫn cuộc trò chuyện giữa Tổng thống và Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy. Nghị sĩ đảng Cộng hòa ở California được cho là đã thông báo điều này cho các đảng viên Cộng hòa Hạ viện.

Trước đó, ông McCarthy, một trong những đồng minh trung thành nhất của Trump, đã gửi một lá thư cho các đảng viên Cộng hòa ở Hạ viện nói rằng ông phản đối việc luận tội Tổng thống.

"Cá nhân tôi tiếp tục tin rằng một cuộc luận tội vào thời điểm này sẽ có tác dụng ngược lại trong việc đưa đất nước chúng ta xích lại với nhau khi chúng ta cần đưa nước Mỹ trở lại con đường hướng tới sự thống nhất và công bằng", nghị sĩ đảng Cộng hòa tuyên bố.

Trong khi đó, nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Reed ở New York chỉ trích ông Trump và cho rằng, cần phải xem xét các giải pháp thay thế có thể cho phép Quốc hội cấm ông Trump giữ chức vụ liên bang trong tương lai.

Tổng thống Trump - người có tài khoản mạng xã hội trên Twitter, Facebook và Instagram đều đã bị khóa sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 đã nói chuyện lại với Phó Tổng thống Mike Pence lần đầu tiên vào ngày 11/1  kể từ khi ông Pence chủ trì phiên họp chung của Quốc hội và hoàn thành nghĩa vụ hiến pháp của mình là chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bất chấp bị ông Trump gây áp lực để không làm như vậy, theo CNN.

"Họ nhắc lại rằng những người vi phạm pháp luật và xông vào Quốc hội tuần trước không đại diện cho phong trào 'Nước Mỹ trên hết' được 75 triệu người Mỹ ủng hộ và cam kết sẽ tiếp tục công việc trong phần còn lại của nhiệm kỳ", CNN dẫn lời một quan chức cấp cao tiết lộ cuộc đối thoại Trump-Pence trong Phòng Bầu dục.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem