Chủ đề nóng

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5

Thứ bảy, ngày 17/04/2021 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với 70% du khách đã đặt hàng - khoảng hơn 200 triệu chuyến đi, ngành chức năng Trung Quốc dự báo đợt gia tăng đột biến số du khách đi nghỉ dịp nghỉ lễ 1/5 có thể vượt mức so với thời trước Covid-19.
Bình luận 0
Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 1.

Tình trạng quá tải du khách tại các điểm đến thường xảy ra mỗi dịp cao điểm du lịch tại Trung Quốc. (Ảnh: VCG)

Du lịch nghỉ lễ 1/5 - "đến hẹn lại lên" báo hiệu bùng nổ

Một minh chứng cho tình trạng quá tải du khách vốn thường xảy ra mỗi dịp cao điểm du lịch tại đất nước hiện có hơn 1,4 tỷ dân này là một sự việc vừa xảy ra tháng trước, tại thắng cảnh nổi tiếng núi Mingsha và Nguyệt Nha Tuyền (hồ Yueya hình lưỡi liềm được sa mạc bao quanh).

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 2.

Thắng cảnh núi Mingsha và Nguyệt Nha Tuyền có những cồn cát rất ngoạn mục, thu hút đông du khách tới trải nghiệm cưỡi lạc đà khám phá sa mạc. (Ảnh: Xinhua/Zhang Xiaoliang)

Tại hầu hết các nơi, nhất là trên sa mạc thì đèn tín hiệu giao thông dành riêng cho lạc đà là khái niệm xem ra chưa hề được nghĩ tới. Vậy nên sự xuất hiện có lẽ là lần đầu tiên trên thế giới cột đèn tín hiệu giao thông kỳ lạ này được du khách rất tán thưởng, nhiều người đã tới chụp hình.

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 3.

Lạc đà băng qua đường tại điểm du lịch núi Mingsha và Nguyệt Nha Tuyền, khi đèn tín hiệu giao thông dành cho chúng bật xanh. (Ảnh: China News Service)

Thắng cảnh này gần thành phố Đôn Hoàng ở rìa sa mạc Gobi, nổi tiếng về những cồn cát rất ngoạn mục, ốc đảo xanh và đôi khi xuất hiện khung cảnh tráng lệ như trong thế giới thần tiên nếu có bão tuyết vào mùa Đông.

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 4.

Hang Mạc Cao được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới năm 1987. (Ảnh: Getty)

Điểm nhấn nổi tiếng nhất của Đôn Hoàng là hang Mạc Cao (Thiên Phật động) là quần thể 492 ngôi đền, nằm cách trung tâm Đôn Hoàng 25km về phía đông nam. Đây là một ốc đảo trên Con đường Tơ lụa xưa, nay thuộc tỉnh Cam Túc.

Du lịch nghỉ lễ 1/5 gia tăng nhờ quy định không cách ly

Theo hãng dịch vụ quốc doanh ECNS của Trung Quốc, Đôn Hoàng thường thu hút rất đông du khách tới tham quan, đặc biệt cưỡi lạc đà được đánh giá là trải nghiệm thú vị nhất.

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 5.

Du khách đổ tới Cung điện Mùa Hè ở Bắc Kinh để ngắm hoa nở hôm 27/3/2021. (Ảnh: Asia News/China Daily)

Nhưng do các lối đi bộ có những điểm giao cắt với đường đi của lạc đà nên đã xảy ra một số vụ va chạm giữa du khách với phương tiện giao thông độc đáo này trên sa mạc. Bởi thế hồi tháng 3 ngành chức năng địa phương đã quyết định cắt một khoảng trống trên lối đi, tạo đường mòn riêng cho lạc đà và lắp đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông mới ở Đôn Hoàng.

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 6.

Du khách ngắm cảnh đêm trên bến Thượng Hải dịp nghỉ lễ 1/5/2020. (Ảnh: AFP)

Theo hãng dịch vụ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Trip.com, dịp nghỉ lễ từ 1-5/5 nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay đã có khoảng 70% du khách nội địa đăng ký đi du lịch xa.

Tức là khoảng hơn 200 triệu chuyến đi sẽ được thực hiện rời các thành phố hoặc các tỉnh, tới 10 điểm đến du lịch hàng đầu là: Bắc Kinh, Thượng Hải, đảo Hải Nam, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thành Đô, Trùng Khánh, Tây An, Hạ Môn và Hàng Châu.

Trung Quốc: Hơn 200 triệu chuyến đi đã được đặt dịp nghỉ lễ 1/5 - Ảnh 7.

Số lượng du khách đặt hàng thuê ô tô tự lái dịp 1/5 năm nay đã tăng 126% vì nhiều người vẫn lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: jingtravel)

Với những du khách muốn rời Trung Quốc đại lục đi nghỉ tại đặc khu hành chính Macau, nhờ quy định sẽ không phải cách ly khi đến miễn là xuất trình xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19, nên số đơn đặt hàng đi Macau trên Trip.com đã tăng 20%.

Cũng so với năm 2019, số lượng đặt vé máy bay tăng 23%, đặt phòng khách sạn tăng 43%, đặt tour du lịch tăng 114% và thuê ô tô tự lái tăng 126%.Linh Quyên (SCMP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem