Chủ đề nóng

Trung Quốc nhập lợn

 • Giá lợn (heo) hôm nay 16.10: Bộ NNPTNT dự báo giá lợn sẽ phục hồi nhẹ vào cuối năm do nhu cầu tăng

  Giá lợn (heo) hôm nay 16.10: Bộ NNPTNT dự báo giá lợn sẽ phục hồi nhẹ vào cuối năm do nhu cầu tăng

  Mặc dù giá lợn (heo) trong thời gian qua và mấy ngày hôm nay đang ở mức thấp, song dựa trên các số liệu phân tích, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) đã vừa đưa ra khuyến nghị: Dự báo, giá lợn hơi có thể phục hồi nhẹ vào cuối năm nay.
 • Cục trưởng Cục Chăn nuôi: Giá lợn 40.000 đồng/kg cần bán ngay

  Cục trưởng Cục Chăn nuôi: Giá lợn 40.000 đồng/kg cần bán ngay

  Trả lời phỏng vấn Dân Việt, ông Hoàng Thanh Vân- Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khuyến cáo, nếu lợn được giá 40.000 đồng/kg, bà con nên bán ngay.
 • Bộ NNPTNT: Giá lợn tăng do Trung Quốc nhập hàng trở lại

  Bộ NNPTNT: Giá lợn tăng do Trung Quốc nhập hàng trở lại

  Chiều nay 26.7, Bộ NNPTNT đã phát hành báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp tháng 7, trong đó cho biết giá lợn tăng trong thời gian qua là do tác động từ yếu tố Trung Quốc nhập hàng trở lại, nên giá lợn hơi thời gian qua đã tăng.
 • Giá lợn hôm nay 20.7: Lợn giống 1,7 triệu/con, tái đàn hay không?

  Giá lợn hôm nay 20.7: Lợn giống 1,7 triệu/con, tái đàn hay không?

  Giá lợn hơi hôm nay 20.7 vẫn đang dao động ở mức trên 40.000 - 45.000 đồng/kg, cùng với đó, giá lợn giống cũng tăng chóng mặt. Tại thị trường Đông Nam Bộ mấy ngày qua cũng tăng gấp 3 - 4 lần so với thời điểm khủng hoảng giá.
 • Giá lợn hôm nay 19.7: Khó tăng đến 50.000 đ/kg, C.P khó can thiệp?

  Giá lợn hôm nay 19.7: Khó tăng đến 50.000 đ/kg, C.P khó can thiệp?

  Đó là nhận định của ông Lê Bá Lịch - Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam khi trao đổi với phóng viên Dân Việt xung quanh "hiện tượng" giá lợn hơi trong nước tăng như vũ bão trong hơn 10 ngày qua. Theo nhận định, giá lợn (heo) hôm nay 19.7 và những ngày tới chỉ có thể tăng tới 45.000 đồng/kg là cùng, khó tăng được tới ngưỡng 50.000 đồng/kg.
 • Giá lợn hôm nay 18.7: Giá ảo lên 47.000 đ/kg, lo Trung Quốc đóng biên

  Giá lợn hôm nay 18.7: Giá ảo lên 47.000 đ/kg, lo Trung Quốc đóng biên

  Việc giá lợn tăng đột biến những ngày qua - trong đó có tác động từ thị trường Trung Quốc tăng thu mua đã khiến giá lợn ở Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ tăng lên 42.000-45.000 đồng/kg, thậm chí có nơi tung giá ảo lên 47.000 đồng/kg. Vẫn cần cảnh giác với việc Trung Quốc có thể đóng biên bất cứ lúc nào.
 • Cục trưởng Chăn nuôi im lặng trước cơn biến động chóng mặt giá lợn

  Cục trưởng Chăn nuôi im lặng trước cơn biến động chóng mặt giá lợn

  Chỉ chưa đầy 1 tuần trở lại đây, giá lợn đã đảo chiều từ 18.000-20.000 đồng/kg tăng lên chóng mặt tới 35.000 đồng/kg, thậm chí có nơi tới 40.000 đồng/kg. Vì sao có mức giá này, người dân có nên tiếp tục tái đàn... là hàng loạt những câu hỏi đang đợi cơ quan chuyên môn là Cục Chăn nuôi trả lời. Tuy nhiên, cho đến nay cơ quan này vẫn lặng im không có phản ứng gì.
 • Đã kiểm soát dịch bệnh, chờ Trung Quốc "gật đầu" là xuất lợn

  Đã kiểm soát dịch bệnh, chờ Trung Quốc "gật đầu" là xuất lợn

  Sáng nay (31.5) trao đổi với Dân Việt, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Trần Thanh Nam khẳng định: “Trung Quốc đồng ý đàm phán nhập khẩu lợn chính ngạch từ Việt Nam. Hiện nay, phía bạn đã đồng ý tiếp nhận hồ sơ chứng minh kiểm soát dịch bệnh trên đàn lợn của Việt Nam. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để tiến tới mở cửa thị trường thịt lợn Việt Nam xuất khẩu chính ngạch thịt lợn sang Trung Quốc”.
 • Trung Quốc sẽ nhập 1 triệu tấn lợn Việt Nam theo đường chính ngạch

  Trung Quốc sẽ nhập 1 triệu tấn lợn Việt Nam theo đường chính ngạch

  Sáng nay (26.5), trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Dương – Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) vui mừng cho biết phía Trung Quốc đã đồng ý nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam. Có khả năng Việt Nam sẽ xuất lợn sang Trung Quốc từ năm nay ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ thủ tục. Khi đó, Việt Nam hoàn toàn có thể xuất khẩu được 1 triệu tấn thịt lợn sang Trung Quốc, 1 triệu tấn lợn sang Trung Quốc.