Chủ đề nóng

Trưởng Ban Dân vận T.Ư làm việc tại Lý Sơn về chính sách hỗ trợ ND

Công Xuân Thứ tư, ngày 23/08/2017 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp sức được cho hàng nghìn hộ nông dân (ND), là một trong những kết quả mà huyện Lý Sơn đạt được trong việc triển khai thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí Thư trung ương Đảng và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội ND Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020".
Bình luận 0

Chiều 23.8, Đoàn công tác trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai dẫn đầu đã về làm việc tại Lý Sơn. Cùng tham gia đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội ND Việt Nam Lại Xuân Môn và đại diện các cấp ngành trung ương, tỉnh Quảng Ngãi

Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của ông Nguyễn Viết Vy- Bí thư Huyện ủy Lý Sơn với đoàn công tác thì đến thời điểm này việc thực hiện đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ ND đã đạt được nhiều kết quả. Theo đó đã xây dựng được 10 dự án sản xuất nông nghiệp (trồng hành, tỏi), giúp 116 hộ ND tham gia vay vốn từ Quỹ HTND Trung ương và tỉnh để mua giống, vật tư...phục vụ sản xuất, với tổng số vốn quay vòng trên 2 tỷ đồng.

Một trong số mô hình trồng hành vay vốn từ  "Quỹ HTND"

Ngoài ra từ phối hợp của các cấp Hội ND Quảng Ngãi với các ngân hàng trên địa bàn, gần 1.300 hộ ND Lý Sơn đã được vay vốn, với tổng dư nợ 68 tỷ đồng....Nhờ đó hàng trăm hộ ND huyện đảo có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định kinh tế gia đình và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trò chuyện với đại diện nông dân xã An Hải

Cùng với biểu dương những kết quả đã đạt; thay mặt Đoàn công tác Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu của các cấp ngành Quảng Ngãi và Lý Sơn cần nỗ lực, cố gắng hơn trong triển khai thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí Thư trung ương Đảng và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ để nông dân Lý Sơn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển mạnh hơn.

Nhân chuyến công tác này, Đoàn công tác trung ương cũng đã đến thăm một số điểm di tích và thắng cảnh của Lý Sơn.

Đoàn công tác đi thăm Chùa Hang

Thăm Nhà trừng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem